Khởi nghiệpNăm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Đoàn Caravan miền Trung giao lưu khởi nghiệp tại Tam Kỳ

Ngày 17/6, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Trưởng làng công nghệ Du lịch và Ẩm thực – Techfest Việt Nam và Làng tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo tổ chức buổi giao lưu kết nối với cộng đồng khởi nghiệp Tam Kỳ với Đoàn Caravan miền Trung tại không gian trưng bày sản phẩm khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam (số 53 – Trần Quý Cáp).

Nằm trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ là địa phương quan tâm, hỗ trợ cho phong trào khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ rất sớm.

Quang cảnh buổi giao lưu, kết nối

Tại buổi giao lưu, đoàn Caravan đã trao đổi và chia sẻ các giải pháp về xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo từ kinh nghiệm của TP. Đà Nẵng để các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp tại TP. Tam Kỳ học hỏi; đồng thời kết nối nguồn lực cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; chuyển giao công nghệ sản xuất nước sạch chuẩn tốt Hydrogen giàu ion kiềm sạch.

Bên cạnh việc trao đổi và chia sẻ các giải pháp về xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo, TP. Tam Kỳ đã ký kết với Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia, Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn về hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố thời gian đến.

Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 và kết nối giao lưu, đào tạo, thu hút nguồn lực cho khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Caravan Miền Trung là chương trình kết nối khởi nghiệp ĐMST địa phương, kết nối các nguồn lực miền Trung, chuyên gia ĐMST, thúc đẩy Văn hóa ĐMST, kết nối mạng lưới nguồn lực sáng tạo tại địa phương và liên kết vùng, hướng đến việc thành lập Mạng lưới hợp tác đổi mới sáng tạo Vùng miền Trung và Tây Nguyên,  hỗ trợ cho khởi nghiệp và doanh nghiệp phát triển, kiến tạo hệ thống giá trị thiết thực nhằm giải quyết các nhu cầu của doanh nghiệp, khởi nghiệp, phát triển kinh tế xã hội.

Tác giả: Thu Trang