TỔNG QUAN

Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam – Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và dấn thân

Ban Điều hành luôn mong đợi các ý tưởng/ dự án khởi nghiệp đến với Quảng Nam với slogan: “Quảng Nam – vùng đất mở cho khởi nghiệp sáng tạo

Một tổ chức vận hành mô hình khởi nghiệp tích hợp xứ Quảng. Một tổ chức  thúc đẩy tạo lập và lan tỏa văn hóa khởi nghiệp. Một tổ chức dấn thân tìm kiếm, phát hiện và khơi dậy, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp hiện thức hoá thành công. Một tổ chức tạo sự kết nối, bà đỡ cho phát triên các thành phần Hệ sinh thái và kết nối thương mại, thu hút nhà đầu tư. Một tổ chức cập nhật thông tin, truyền thông, tạo đồng thuận xã hội và cam kết của chính quyền trong xây dựng Hệ sinh thái. Một tổ chức mang đến kịp thời cho cộng đồng khởi nghiệp những cơ chế, chính sách thiết thực. Một tổ chức đam mê cống hiến giá trị bản thân vì cộng đồng.

Báo chí gọi Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam (Ban Điều hành) là “nhừng người vác tù và thời 4.0” – “bà đỡ” cho Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quảng Nam thật không sai!

Ban Điều hành, tiền thân là Tổ Công tác Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (2017), do Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng Ban; Phó Ban gồm có: Ông Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; bà Trương Yến Ngọc, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp;  ông Phan Xuân Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Emic Hospitality Hội An – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các thành viên đến từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục – Đào tạo, Liên minh Hợp tác xã tỉnh,…

LỊCH SỬ TỔ CHỨC

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ nhất – TechFest Quang Nam 2019

Các hoạt động chính: Diễn đàn Trí thức khoa học công nghệ “Sở hữu trí tuệ với sáng tạo khoa học và khởi nghiệp tại Quảng Nam”; Diễn đàn Khởi nghiệp du lịch thông minh và ký kết chương trình hợp tác giữa Tổ Công tác hỗ trợ KNST tỉnh với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; tập huấn về chương trình Việt Nam Digital 4.0. Hội nghị Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam; Hội thảo Giải pháp tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào thực tế sản xuất và đời sống; Diễn đàn “Khơi nguồn ý tưởng KNST cho học sinh THPT tỉnh Quảng Nam”; Hội thảo “Giải pháp phát triển HTX liên kết theo chuỗi giá trị, kết nối tín dụng và tiêu thụ sản phẩm”.

Tổng số gian hàng:

Có hơn 70 gian hàng là sản phẩm khởi nghiệp của các Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh thành trong cả nước và đơn vị doanh nghiệp khởi nghiệp khác, các sản phẩm được trưng bày lần này chủ yếu là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nông nghiệp và dược liệu.

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh lần thứ hai – TechFest Quang Nam 2021. Chủ đề: “Quảng Nam – vùng đất mở cho khởi nghiệp sáng tạo”

Các hoạt động chính của TechFest Quang Nam 2021: Lễ khai mạc ngày hội và diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên cùng chương trình tuyên dương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu vào sáng 23.3; các hội thảo “Du lịch cộng đồng trên nền tảng giá trị bản địa”, “Kết mối mạng lưới Hệ sinh thái KNST miền Trung – Tây Nguyên” và diễn đàn “Nông dân Quảng Nam – KNST từ sản phẩm địa phương” từ chiều 23 – 24.3; chương trình Phụ nữ khởi nghiệp 2021 và lễ bế mạc vào ngày 25.3. Trong khuôn khổ ngày hội cũng diễn ra 2 chương trình nghệ thuật “Âm vang tuổi trẻ Quảng Nam” và “Quảng Nam – hội tụ văn hóa và lan tỏa khởi nghiệp” vào đêm 23 và 24.3 tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa Quảng Nam.

Tổng số gian hàng:

Ngày hội có sự tham gia của hơn 100 gian hàng trưng bày sản phẩm. Đó là các dự án KNST cấp tỉnh, sản phẩm OCOP 4 sao và tiềm năng 4 sao; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, khu vực.

Ngày hội Khởi nghiệp sáng – Chuyển đổi số – Sản phẩm OCOP tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ ba – TechFest Quang Nam 2022

Các hoạt động chính: Ngày hội TechFest Quảng Nam 2022, với các nội dung hoạt động chính gồm: tổ  chức  trưng bày,  giới  thiệu  sản  phẩm  khởi  nghiệp, sản phẩm OCOP và  sản  phẩm công nghiệp nông thôn tiêu  biểu  tại TechFest Quảng Nam 2022 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam; tổ chức hội nghị, hội thảo, diễn đàn, lồng ghép các dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thanh niên, Nông dân, Phụ nữ, học sinh, sinh viên; các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; kết nối mạng lưới khởi nghiệp khu vực miền Trung – Tây nguyên, cả nước và quốc tế.

NHÌN LẠI 5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG