Tin trong nướcTin tức sự kiện

Việt Nam đóng vai trò là ‘bệ phóng’ cho châu Á

Theo các chuyên gia đầu tư mạo hiểm, các nhà khởi nghiệp trong khu vực đang chú ý đến Việt Nam như một bệ phóng lý tưởng cho doanh nghiệp của mình.

Asian Investor dẫn thông tin từ Trung tâm Đổi mới Quốc gia (NIC) cho biết, các công ty khởi nghiệp Việt Nam đã huy động được mức vốn kỷ lục, đạt tới 1,4 tỷ USD qua 165 thương vụ vào năm ngoái, tăng từ 894 triệu USD và 126 giao dịch vào năm 2019 – dấu hiệu cho thấy hoạt động giao dịch trên thị trường đã lấy lại động lực sau đợt sụt giảm do COVID-19 gây ra vào năm 2020.

hệ sinh thái công nghệ của Việt Nam còn tương đối non trẻ như một bệ phóng lý tưởng
Hệ sinh thái công nghệ của Việt Nam còn tương đối non trẻ như một bệ phóng lý tưởng

Trên thực tế, trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu bị ngưng trệ trầm trọng hơn do các hạn chế về đại dịch và căng thẳng thương mại địa chính trị giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, thì Việt Nam, với tiềm năng phát triển như một trung tâm giao thương và sản xuất của thế giới, đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm. Điều này đã khiến nhiều tập đoàn áp dụng chiến lược ‘China Plus One’ để đa dạng hóa và quản lý
chuỗi cung ứng toàn cầu: giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc và chuyển dịch sang các thị trường Đông Nam Á.

Theo ông Vinnie Lauria, đối tác quản lý của Golden Gate Ventures (GGV),”Việt Nam là một trong những đỉnh của ‘Tam giác vàng khởi nghiệp’ ở khu vực Đông Nam Á, cùng với Singapore và Indonesia”, ông Vinnie Lauria nhấn mạnh./.

Tác giả: Phan Vinh

Comment here