TechFest Quảng NamTin Quảng NamTin tức sự kiện

“Thanh niên khởi nghiệp phải nói ít, làm nhiều và làm cho hiệu quả”

Đó là những những lời động viên của đồng chí Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dành cho thanh niên khởi nghiệp Quảng Nam tại Diễn đàn “Thanh niên Quảng Nam với khởi nghiệp sáng tạo phát triển quê hương” vừa diễn ra sáng ngày 18/6. Diễn đàn do Tỉnh đoàn tổ chức thuộc khuôn khổ Techfest Quang Nam 2022. 

Người thành công không ngại thất bại

Đặc biệt đối với những thanh niên khởi nghiệp càng không nên nản chí trước những khó khăn, vấp ngã. Khởi nghiệp và gặp thất bại là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên nếu biết cách rút kinh nghiệm sau những vấp ngã,  sẽ sớm tiến gần đến với thành công. Tại diễn đàn, những tấm gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh cũng đã chia sẻ kinh nghiệm để khởi nghiệp thành công. Mỗi tấm gương gắn với những câu chuyện, sản phẩm khởi nghiệp khác nhau, nhưng cốt yếu là tinh thần dám dấn thân, đương đầu khó khăn để tiến đến những thành quả tốt đẹp.

Những tấm gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu được nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam
Những tấm gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu được nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam

Anh Ríah Dung – Giám đốc Hợp tác xã Tây Giang đã tâm sự “Hiện tại mô hình khởi nghiệp kinh tế vườn Cam địa phương gắn với Du lịch cộng đồng địa phương đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người. Bên cạnh đó, tôi còn tạo ra một đầu mối liên kết với các đơn vị cung ứng thu mua giúp sản phẩm đầu ra cho bà con tại địa phương. Có được những kết quả như ngày hôm nay phải kể đến những khó khăn lúc ban đầu khởi nghiệp trong việc tiếp cận nguồn vốn cũng như áp dụng kỹ thuật. Tôi chỉ muốn khuyên các bạn rằng khi đã dấn thân khởi nghiệp thì cần kiên trì với niềm tin và tầm nhìn xa, nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp”.

Anh Ríah Dung – Giám đốc Hợp tác xã Tây Giang tâm sự tại diễn đàn
Anh Ríah Dung – Giám đốc Hợp tác xã Tây Giang tâm sự tại diễn đàn

Cũng giống như anh Ríah Dung, chị Nguyễn Thị Lệ Hằng – Chủ cơ sở sản xuất sản phẩm sạch Hằng Moon (huyện Hiệp Đức) cũng là tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu ở miền núi với ước mơ, hoài bão lớn đã bắt tay khởi nghiệp hiệu quả từ tài nguyên bản địa. Với sự trải nghiệm thực tế của bản thân, chị Hằng đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn và hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Đặc biệt, chị luôn khuyến khích các bạn trẻ thoát khỏi “vùng an toàn”, mạnh dạn KN khi có đam mê kinh doanh.

Lãnh đạo tỉnh cam kết luôn đồng hành với thanh niên khởi nghiệp

Ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ
Ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ. Cũng theo ông Bửu, hiện nay tỉnh Quảng Nam đã có hơn 20 nghị quyết được ban hành với nguồn lực hàng ngàn tỷ đồng dành cho phát triển kinh tế. Vì vậy, thanh niên nên chịu khó tìm hiểu các kế hoạch, quyết định của UBND tỉnh để nắm bắt chủ trương, những cơ chế chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Lãnh đạo sẵng sàng hỗ trợ cho các dự án thanh niên khởi ngiệp xây dựng quê hương
Lãnh đạo sẵng sàng hỗ trợ cho các dự án thanh niên khởi ngiệp xây dựng quê hương

Lãnh đạo tỉnh cam kết luôn luôn đồng hành với thanh niên, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giúp các dự án cũng như chủ thể phát triển hiệu quả hơn. Đồng thời luôn chia sẻ giải pháp tháo gỡ các khó khăn về cơ chế, chính sách, lắng nghe các ý kiến của cộng đồng khởi nghiệp trẻ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thanh niên khởi nghiệp thành công. Đặc biệt, thường xuyên biểu dương, khen thưởng những tấm gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu để khích lệ, động viên tinh thần khởi nghiệp./.

 

 

Tác giả: Phan Vinh

Comment here