Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Định hướng và phát triển tinh thần khởi nghiệp các ngành Thẩm mỹ ở Việt Nam

Trong khuôn khổ Techfest Quảng Nam 2024, chiều ngày 17/4 vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia, lần II (National Aesthetic Industry Summit) – Quảng Nam 2024. Tham dự có ông Hồ Quang Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Phạm Ngọc Sinh – Phó giám đốc Sở KH&CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam và PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam.

Ban Tổ chức thông tin tại buổi họp báo diễn ra chiều 17/4 tại Hà Nội.

Cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp dược liệu và thẩm mỹ thế giới, bức tranh về ngành làm đẹp của Việt Nam cũng ngày càng khởi sắc. Hàng nghìn doanh nghiệp, trung tâm đào tạo và các spa, phòng khám, bệnh viện hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ đã mở ra và phát triển nhanh chóng. Nhiều chuyên gia ngành làm đẹp cho rằng, thập kỷ tới sẽ là “thập kỷ vàng” của ngành spa cũng như ngành thẩm mỹ và đó cũng chính là cơ hội cho khởi nghiệp ngành làm đẹp phát triển. Tuy nhiên, song song với cơ hội là những thách thức khi các cơ sở thẩm mỹ chưa có đủ hệ thống trang thiết bị, công nghệ chưa hiện đại và đặc biệt chưa có đủ đội ngũ nhân lực về lĩnh vực làm đẹp có chuyên môn, được đào tạo chính quy, dẫn đến những hậu quả không đáng có.

Xuất phát từ thực tiễn đặt ra đối với ngành làm đẹp, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia sẽ phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam, một số đơn vị liên quan tổ chức sự kiện Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia, lần II – Quảng Nam 2024.

TS. Định Việt Hoà – Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu tại chương trình, TS. Định Việt Hoà – Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia cho biết: “Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe luôn là nhu cầu tất yếu và là quyền của tất cả mọi người. Kinh doanh về ngành làm đẹp và sức khỏe đã có rất lâu đời và có những đóng góp rất lớn cho đời sống của mọi người và sự thịnh vượng của nhiều quốc gia.

Đó chính là cơ hội rất lớn cho những người có tinh thần khởi nghiệp lựa chọn để phát triển sự nghiệp. Chính vì thế, chúng ta cần có những chương trình để luận bàn về các định hướng chiến lược phát triển các thế mạnh ngành làm đẹp của Việt Nam.

Từ đó, nước ta sẽ phát triển tinh thần khởi nghiệp, tạo nên nhiều doanh chủ, những người làm chủ trong ngành thẩm mỹ, làm đẹp, để rồi tạo ra được nhiều việc làm, chia sẻ được nhiều kết quả kinh doanh cũng như tạo ra nhiều những giá trị đóng góp cho ước mơ, khát vọng Việt Nam”.

Ra mắt ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu khởi nghiệp.

Huy động sự tham gia mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp quốc gia; phát triển khởi nghiệp sáng tạo mở. TechFest Quảng Nam 2024; các sự kiện, hội nghị, hội thảo, diễn đàn được tổ chức chuyên đề, chuyên sâu, đảm bảo Chủ đề: “Tài sản trí tuệ và công nghệ số – Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi xanh”; hướng đến phát triển thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đảm bảo mục tiêu của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Năm – TechFest Quang Nam 2024 có quy mô quốc tế nhằm thực hiện mục tiêu các Đề án khởi nghiệp của Chính phủ; phát triển văn hóa khởi nghiệp, phát huy truyền thống canh tân, đổi mới, khơi dậy khí thế, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng vươn lên, góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Hình thành Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững trên nền tảng sở hữu trí tuệ và chuyển đổi số – khởi nghiệp để thành doanh nghiệp; phát triển hệ thống mạng lưới khởi nghiệp quốc gia, vùng và mở rộng liên kết, hợp tác quốc tế; thu hút nhân lực, kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết: “Để phát triển sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia và định hướng đến năm 2045 trở thành thương hiệu quốc tế, tỉnh đang tập trung đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp liên kết với người dân đầu tư phát triển vùng nguyên liệu, đồng thời đầu tư chế biến sâu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh. Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã xây dựng đề án phát triển và hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam”.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó giám đốc Sở KHCN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam phát biểu tại chương trình.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở KHCN Quảng Nam chia sẻ: “Tiếp nối thành công Năm Khởi nghiệp – Quảng Nam 2023, Quảng Nam và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia cùng các cơ quan, tổ chức quốc tế, Trung ương và địa phương tổ chức Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ V – TechFest Quang Nam 2024 vói quy mô quốc gia, hướng đến nền tảng sở hữu trí tuệ và chuyển đổi số như là lời hiệu triệu, khuyến khích hãy bảo vệ tài sản địa phương trong xu thế công nghệ số phát triển manh mẽ. Hãy chăm lo xây dựng và bảo vệ tài sản trí tuệ sản phẩm đặc trưng xứ Quảng. Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia về Dược liệu và thẩm mỹ lần thứ 2 – Quảng Nam 2024 là hoạt động tiêu biểu của TechFest Quang Nam 2024 là cách tiếp cận mới, hướng đến phát triển kinh tế dược liệu, sẽ mở ra tư duy khởi nghiệp mới cho xứ Quảng”.

Trong chuỗi các chương trình tại Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia lần 2 – Quảng Nam 2024 tập trung vào các vấn đề sau: Các Diễn đàn, hội thảo như Diễn đàn kết nối đầu tư, thương mại điện tử trên nền tảng số và những câu chuyện khởi nghiệp ngành thẩm mỹ; Hội nghị Thượng đỉnh Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia…

Tác giả: An Nhiên

Comment here