Bản tin Khởi nghiệpCuộc thi Ý tưởng khởi nghiệpTin tức sự kiện

Khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp xứ Quảng” năm 2024

Nằm trong khuôn khổ TechFest Quảng Nam 2024, sáng ngày 25/4, Hội đồng đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp xứ Quảng” năm 2024 diễn ra tại Trường Cao đẳng Quảng Nam.

Các đơn vị đã chọn được 65 dự án vào vòng chung kết từ hơn 300 hồ sơ tại cấp địa phương và ban ngành, đoàn thể. Các dự án chia làm 6 nhóm lĩnh vực: Thực phẩm; nông nghiệp (bao gồm dược liệu, vật liệu, cây trồng, phân bón,…); sản xuất xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm; du lịch, dịch vụ, thủ công mỹ nghệ; năng lượng, xây dựng, thiết bị, tự động hóa; công nghệ thông tin – truyền thông.

Các tác giả trình bày dự án của mình. Ảnh: A.N

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở KH-CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh năm 2024 cho biết: “Năm nay các dự án tăng về số lượng và chất lượng.

Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh làm tăng tính đổi mới sáng tạo và khả năng tiếp cận thị trường cho sản phẩm. Với quy mô như vậy, việc chấm chọn các dự án xuất sắc cũng là khó khăn đối với ban giám khảo.Chúng ta sẽ đưa những dự án của Quảng Nam thực chất hơn và nó tiệm cận với các dự án của Trung ương.”

Dự kiến lễ trao giải cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp xứ Quảng” diễn ra trong Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh lần thứ 5 – TechFest Quảng Nam 2024 với chủ đề “Tài sản trí tuệ và công nghệ số – Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi xanh” từ ngày 14 – 18/5.