Bản tin Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Ra mắt Viện nghiên cứu khởi nghiệp và công bố báo cáo khung chỉ số khởi nghiệp quốc gia

Chiều 17/4, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia tổ chức lễ ra mắt Viện nghiên cứu khởi nghiệp và công bố báo cáo khung chỉ số khởi nghiệp quốc gia. Tham dự, có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó giám đốc Sở KH&CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam và PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam. Dịp này, ông Sinh có lẵng hoa chúc mừng buổi lễ và mong có sự hợp tác chặt chẽ gữa Viện và Quảng Nam.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt Viện nghiên cứu khởi nghiệp

Theo đó, Viện nghiên cứu khởi nghiệp có chức năng nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao, ứng dụng công nghệ, xây dựng cơ sở dữ liệu, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ và hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong lĩnh vực phát triển khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp. Theo kế hoạch, đến năm 2045 Viện trở thành một trong những đơn vị nghiên cứu và đào tạo hàng đầu về khởi nghiệp, kinh doanh và phát triển cá nhân cho nhà khởi nghiệp.

Ông Đinh Việt Hoà – Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia thông tin: “Việc ra mắt Viện nghiên cứu khởi nghiệp nhằm tìm ra những giải pháp, hệ thống hóa lý luận về khởi nghiệp, để những người khởi nghiệp hiểu rõ hơn, qua đó gánh vác sứ mệnh tạo ra nhiều việc làm, nhiều của cải hơn cho đất nước”.

Dịp này, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã công bố báo cáo khung chỉ số khởi nghiệp quốc gia. Báo cáo này cung cấp hệ thống đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động khởi nghiệp trên toàn quốc, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư khởi nghiệp tiềm năng.

 

Tác giả: An Nhiên - Phước Vinh

Comment here