Khởi nghiệpNăm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Bế mạc các hoạt động hưởng ứng năm Quốc gia khởi nghiệp 2023

Sau gần 2 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, quy mô, ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 1 – TechFest Hiệp Đức 2023 với chủ đề “Hiệp Đức khơi dậy tiềm năng bản địa” đã bế mạc vào chiều nay 17/09.

Phát biểu bế mạc các hoạt động hưởng ứng năm Quốc gia khởi nghiệp 2023, đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng Việt, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban Tổ chức cho biết chuỗi hoạt động lần này đã trở thành sân chơi nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và đã thu hút được đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia, cùng nhau thi đua sáng tạo, tạo ra những sản phẩm, ý tưởng, dự án khả thi. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm, hướng đến xây dựng những giải pháp nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn huyện.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi

Trong buổi lễ bế mạc cũng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Hội khởi nghiệp, sáng tạo huyện với Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân và Huyện đoàn Hiệp Đức. Đồng thời tổ chức khen thưởng cho các ý tưởng, dự án đạt giải trong cuộc thi  “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo huyện Hiệp Đức năm 2023”. Sau 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 36 hồ sơ dự thi bao gồm đa lĩnh vực. Các ý tưởng, dự án đều mang tính mới mẻ, sáng tạo và có sự đầu tư chỉn chu. Trải qua các vòng chấm chọn, hội đồng đã lựa chọn được 10 ý tưởng, dự án hay để trao giải. Trong đó, có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và công nhận thêm 14 ý tưởng để tạo động lực thúc đẩy sự phát triển trong thời gian đến.

Lễ ký kết hợp tác giữa Hội khởi nghiệp, sáng tạo huyện với Hội LHPN, Hội Nông dân và Huyện đoàn Hiệp Đức
Trao thưởng cho các ý tưởng đạt Giải

Bên cạnh đó, còn khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và tặng cờ cho các gian hàng đạt giải.

Tặng giải thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp

Techfest Hiệp Đức 2023 đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn như: tọa đàm lập nghiệp – khởi nghiệp; phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2023; Đại hội lần thứ nhất Hội Khởi nghiệp sáng tạo huyện Hiệp Đức; giao lưu, chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp; ký kết thỏa thuận khởi nghiệp và phát động các cuộc thi do tỉnh, trung ương tổ chức…

 

Tác giả: Thu Trang

Comment here