Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp huyện Duy Xuyên

Tối 22/9, tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã chính thức khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp, chuyển đổi số, kết nối việc làm và giao thương sản phẩm OCOP, du lịch huyện Duy Xuyên năm 2023” với chủ đề “Quê lụa – khởi tạo, sẻ chia cùng cộng đồng”.

Hội chợ triển lãm, giao thương hàng hóa lần này có quy mô hơn 60 gian hàng của 81 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn Quảng Nam có sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm làng nghề, đặc sản vùng miền… Cùng với đó là các gian hàng quảng bá, tuyên truyền giải pháp chuyển đổi số như thanh toán điện tử, tín dụng, logistics và kết nối việc làm.

Có hơn 60 gian hàng trưng bày sản phẩm
Hội chợ thu hút nhiều khách tham quan, mua sắm

UBND huyện Duy Xuyên cho biết, ngày hội được tổ chức với mục đích giới thiệu các giải pháp, xu thế về thương mại điện tử, chuyển đổi số, các kinh nghiệm, lưu ý về ứng dụng trong doanh nghiệp. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ kiến thức với nhau, từ đó tạo ra mối liên kết hợp tác. Hỗ trợ các doanh nghiệp xúc tiến hàng hóa sản phẩm, kết hợp kinh doanh trực tuyến, tiếp cận đông đảo cộng đồng tiêu dùng trên khắp cả nước. Xây dựng hình ảnh, tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, cơ hội và kết nối đầu tư cho các đơn vị sản xuất và du lịch của huyện Duy Xuyên.

Ngày hội sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau

Ngày hội diễn ra từ ngày 22 – 24/9 tại Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Duy Xuyên với nhiều sự kiện hấp dẫn. Trong 5 năm qua, huyện Duy Xuyên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chủ thể tham gia vào Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” – OCOP. Tính đến nay, huyện Duy Xuyên đã xây dựng thành công 17 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao và 13 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao cấp tỉnh./.

Tác giả: Thu Trang

Comment here