Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

Quảng Nam hưởng ứng Techfest Bình Định 2022

Ngày 7.10, tại Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (Đại lộ Khoa học, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn), Sở KH&CN tỉnh Bình Định tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KN-ĐMST) tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2022.

Tham dự sự kiện này, tỉnh Quảng Nam có 9 chủ thể tham gia với các sản phẩm đặc trưng Quảng Nam. Đồng thời đóng góp nhiều ‎‎y kiến tâm huyết tại Ngày hội. 9 chủ thể Quảng Nam tham gia đợt này gồm: Ngũ cốc Duy Oanh, Cơ sở sản xuất Hồng Vân, Bánh dừa nướng Qúy Thu, Đông trùng hạ thảo Quảng Nam, Hoa Mẫn Vy, Cao chanh đường phèn Thùy Dương, Thực phẩm chay Nhuận Minh, Xi măng chống thấm CX Men và nấm lim xanh Ái Thiên.

Đây là sự kiện thường niên của tỉnh Bình Định nhằm lan tỏa phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Năm nay, ngày hội diễn ra với các hoạt động: Hội thảo “Xây dựng mạng lưới kết nối và hợp tác khởi nghiệp sáng tạo”; Tọa đàm Giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp; trưng bày, giới thiệu hơn 40 mô hình, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm khoa học công nghệ, sản phẩm đặc trưng của tỉnh và các địa phương khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên. Thu hút sự tham gia đông đảo của các chuyên gia về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư, các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Từ đó, kết nối các nguồn lực thúc đẩy sáng tạo phát huy tiềm năng kinh tế địa phương.

Một số hình ảnh nổi bật tại Ngày hội:

Đoàn Quảng Nam tham dự Techfest Bình Định 2022
Gian hàng mỹ phẩm Hoa Mẫn Vy tham dự ngày hội
Cơ sở sản xuất Hồng Vân tham gia ngày hội
Đông trùng hạ thảo Quảng Nam mang sản phẩm đến giới thiệu tại Techfest Bình Định 2022
Công ty CSTE mang sản phẩm đến giới thiệu tại Techfest Bình Định 2022

Toạ đàm Giải pháp thúc đẩy phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định
Quang cảnh lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp tỉnh Bình Định

Chị Hoa Mẫn Vy giới thiệu sản phẩm đến khách tham quan ngày hội

Ông Phạm Ngọc Sinh - PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Trưởng BĐH Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đoàn Quảng Nam tham dự ngày hội

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Trưởng Ban điều hành Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam tại sự kiện
Tác giả: Phan Vinh