Cộng đồngKhởi nghiệp

Đoàn công tác tỉnh khảo sát dự án khởi nghiệp

Chiều ngày 29/7/2021, đoàn công tác tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu dẫn đầu đã khảo sát một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm nông nghiệp tại huyện Hiệp Đức và huyện Thăng Bình. Tham gia Đoàn công tác có Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục phát triển nông thôn, Thường trực UBND huyện Thăng Bình và Hiệp Đức, Hội Khởi nghiệp sáng tạo Thăng Bình.

Theo báo cáo của các dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho rằng; các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của Quảng Nam phát triển mạnh; khai thác những thế mạnh về sự phong phú sản phẩm, đa dạng chủng loại. Các sản phẩm khởi nghiệp đã từng bước xây dựng sản phẩm dựa trên nền tảng sở hữu trí tuệ, đổi mới và dựng công nghệ. Đồng thời, Phó Chủ tịch đã thông tin và đề nghị các ngành thường xuyên hướng dẫn các chủ thể tham gia các cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, doanh nghiệp để nhanh chóng tiếp cận nhằm mở rộng sản xuất, xây dựng thương hiệu xứ Quảng, bảo tồn sản phẩm truyền thống và phát triển mạnh thị trường từ sản phẩm địa phương.

Tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Phương Nga (Hiệp Đức), Công ty TNHH MTV Yến sào Đất Quảng tại xã Bình Đào và HTX nước mắm Hai Hiền (Thăng Bình), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu ghi nhận nỗ lực của các startups, các chủ doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trong quá trình xây dựng thương hiệu sản phẩm đồng thời cũng cho rằng: các đơn vị cần mạnh dạn hơn trong quá trình mở rộng thị trường, áp dụng tối đa thế mạnh công nghệ để phát triển sản xuất và quảng bá sản phẩm qua kênh bán hàng điện tử; chú trọng chăm lo truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đổi mới mẫu mã bao bì, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tại đây, thay mặt cộng đồng khởi nghiệp, ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ KNST tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong thời điểm khó khăn của dịch Covid. Đây là  nguồn động viên để duy trì và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xứ Quảng. Nhiều dự án khởi nghiệp đã biết vượt qua khó khăn, đoàn kết và cố gắng vươn lên, biết thay đổi mô hình kinh doanh để phù hợp với tình hình.

Báo cáo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Điều hành và lãnh đạo các ngành, địa phương cam kết hỗ trợ tối đa về mặc thủ tục khi doanh nghiệp mong muốn tiếp cận các chính sách mới, hỗ trợ vốn vay ưu đãi để nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh theo hướng lớn hơn, đa dạng chủng loại sản phẩm theo hướng chất lượng, an toàn và bền vững.