Chưa phân loạiTin tức sự kiện

Hội thảo Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Quảng Nam

Hội thảo kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng – Quảng Nam tại hội trường Đại học FPT

Sáng ngày 10/11, tại trường Đại học FPT Đà Nẵng, diễn ra Hội thảo “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Quảng Nam” do Sở Khoa học – công nghệ TP.Đà Nẵng tổ chức . Nhằm tạo cơ hội kết nối, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, cùng nhau trao đổi ý tưởng giữa các cá nhân và doanh nghiệp cùng nhau phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tham dự hội thảo có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam; Về phía Đà Nẵng có ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng cùng các diễn giả, đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh; giảng viên, sinh viên trường Đại học FPT.

Các đại biểu lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp của các cá nhân, tổ chức.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo ông Lê Đức Viên cho rằng việc kết nối hai hệ sinh thái khởi nghiệp này sẽ tạo ra cơ hội tận dụng được lợi thế vốn có của nhau, đồng thời mở rộng các hoạt động kinh doanh, nghiên cứu thêm nhiều ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp mới vì hai tỉnh khá gần nhau về vị trí địa lý, tương đồng về văn hóa, thị trường người tiêu dùng…

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe những trải nghiệm lần đầu khởi nghiệp của chủ các dự án khởi nghiệp tiêu biểu ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Sau đó là các hoạt động giao lưu kết nối, chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp cho nhau; Lắng nghe các giải pháp, đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp của Đà Nẵng và Quảng Nam về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

Một doanh nghiệp từ Quảng Nam chia sẻ về câu chuyện đưa sản phẩm ra thị trường ngoài nước.

Ông Phạm Ngọc Sinh cũng chia sẻ tại hội thảo về những khó khăn thách thức mà các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Quảng Nam phải trải qua và mong muốn Đà Nẵng và Quảng Nam tăng cường kết nối hỗ trợ, có các chính sách đồng hành để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tạo ra một cộng đồng khởi nghiệp rộng lớn, vững mạnh, startup thuận lợi trong việc tìm kiếm và thu hút vốn đầu tư từ mạng lưới nhà đầu tư.

Đặc biệt tại chương trình đã diễn ra phần tọa đàm hỏi đáp về ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa cộng đồng khởi nghiệp hai tỉnh cùng các lãnh đạo và chuyên gia. Các diễn giả và đại biểu chia sẻ, thảo luận và kết nối cùng các bạn trẻ để cùng nhau xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp giữa Đà Nẵng và Quảng Nam trong tương lai.

Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp ở Quảng Nam và Đà Nẵng được tiếp nhận thêm nhiều ý kiến thực tế. Cũng như các yếu tố tác động đến xã hội, lợi ích cộng đồng,  và môi trường kinh doanh cùng nhau xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững của hai tỉnh.

Tác giả: PHAN HẢI - PHAN VINH

Comment here