Khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Tập huấn phát triển ý tưởng dự án khởi nghiệp sáng tạo tại huyện Bắc Trà My

Ngày 27/5, UBND huyện Bắc Trà My phối hợp với Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn “Phát triển ý tưởng dự án khởi nghiệp sáng tạo, thay đổi tư duy trong thương mại sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo” huyện Bắc Trà My năm 2022.

Thời gian qua, phong trào khởi nghiệp sáng tạo tại huyện Bắc Trà My đã có những tín hiệu tích cực, nhiều dự án, ý tưởng tiêu biểu được đánh giá cao thông qua các cuộc thi sản phẩm, chương trình OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn hàng năm của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm.

Tại buổi tập huấn, ông Phạm Ngọc Sinh Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam và ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch  Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam đã chia sẻ những nội dung liên quan đến việc phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp trên địa bàn. Trong đó, chú trọng đến việc “sáng tạo” và thương mại hóa sản phẩm đối với các dự án.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn cũng đã bày tỏ những khó khăn cần hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp, nhất là vấn đề về vốn, tư duy sáng tạo, kế hoạch kinh doanh, thực thi chiến lược phát triển sản phẩm…

Các hội viên tham gia thảo luận sôi nổi

Buổi tập huấn nhằm khơi dậy đam mê và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đến đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời trang bị kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên, phụ nữ, nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tác giả: Phan Vinh