Khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo huyện Bắc Trà My

Sáng ngày 27/5, UBND huyện Bắc Trà My phối hợp với Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam, Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức diễn đàn “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năm 2022”.

Theo báo cáo, phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn huyện Bắc Trà My bước đầu đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng khởi nghiệp, góp phần truyền cảm hứng, nhiệt huyết cho thanh niên, phụ nữ, nông dân trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Quang cảnh diễn đàn Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo huyện Bắc Trà My

Tại diễn đàn lần này, các đại biểu đã cùng trao đổi các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, hệ sinh thái. Trong đó chú trọng đến các vấn đề từ địa phương, nhấn mạnh đến việc khai thác yếu tố bản địa để phát triển sản phẩm đặc trưng tại địa phương.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp Quảng Nam đã đạt được thời gian qua. Qua đó có những định hướng gợi mở cho huyện Bắc Trà My về vấn đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam phát biểu tại diễn đàn

Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức, tầm quan trọng trong việc xây dựng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn huyện, thúc đẩy hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của các tổ chức, cá nhân trong thời gian tới.

Tác giả: Phan Vinh