Tin Quảng NamTin tức sự kiện

“Càng khó khăn, cộng đồng khởi nghiệp càng phải vươn lên”

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi gặp mặt đầu năm với Hội Khởi nghiệp sáng tạo TP.Hội An. Tham dự buổi gặp mặt còn có đồng chí Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu tại buổi gặp mặt Hội Khởi nghiệp sáng tạo TP.Hội An

Thời gian qua, dưới tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ý tưởng khởi nghiệp của các thành viên Hội Khởi nghiệp TP. Hội An chưa được triển khai, đây cũng là tình hình chung đối với các start-up toàn tỉnh. Trong đó, có thể kể đến những khó khăn về: huy động vốn, kết nối, liên kết đối tác, kể cả cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp từ phía Nhà nước…Tuy nhiên, thực tế này không làm các start-up bỏ cuộc, họ tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu các sản phẩm khởi nghiệp mới, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống, đặc biệt là khả năng sáng tạo với thực tế của địa phương.

Ông Lê Ngọc Thuận - Chủ tịch Hội Khởi nghiệp sáng tạo TP.Hội An mong muốn có một không gian trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải
Ông Lê Ngọc Thuận – Chủ tịch Hội Khởi nghiệp sáng tạo TP.Hội An mong muốn có một không gian trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải

Ông Lê Ngọc Thuận – Chủ tịch Hội Khởi nghiệp sáng tạo TP.Hội An cho biết, chúng tôi mong muốn có một không gian sáng tạo mới để thành viên trong hội có cơ hội giao lưu, chia sẻ ý tưởng và dễ dàng tiếp cận công nghệ, xu hướng du lịch xanh thế giới.

Ông Thuận cho biết thêm, với mục tiêu xây dựng các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo hướng đến phát triển du lịch xanh, bền vững nên mong muốn Hội An có những sản phẩm mới lạ, dựa trên nền tảng văn hóa, sinh thái, tái chế và sáng tạo thân thiện với môi trường. Khi du lịch phục hồi, khách quay lại sẽ thấy một Hội An đang chuyển mình, mới mẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chia sẻ tại buổi gặp mặt

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2022 Quảng Nam là địa phương đăng cai Năm du lịch quốc gia nên đây là cơ hội vì hội tụ đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Lãnh đạo tỉnh cũng như TP.Hội An sẽ tạo điều kiện tối đa trong khả năng, khuôn khổ pháp lý để cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam, trong đó có Hội An hiện thực hóa các ý tưởng, khát vọng của mình.

Đồng chí Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh chia sẻ tinh thần khởi nghiệp với các start up.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho rằng, TP.Hội An vốn có bề dày truyền thống về khởi nghiệp, nhất là trên lĩnh vực du lịch. Vì vậy, bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền cũng như của ngân hàng về vốn thì sự năng động sáng tạo của các start-up rất quan trọng để mang đến sự thành công.

Đại diện ngân hàng Viettin Bank chi nhánh Quảng Nam ký hợp tác tạo điều kiện vay vốn cho các startup trong cộng đồng khởi nghiệp Hội An

“Tôi hoàn toàn tin tưởng vào tư duy, trí tuệ, năng lực sáng tạo các bạn là không có giới hạn, chỉ có chúng ta không dám nghĩ, chứ nghĩ được thì sẽ làm được. Càng khó khăn, cộng đồng khởi nghiệp càng phải vươn lên mạnh mẽ để biến các ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực” – đồng chí Lê Trí Thanh gửi gắm.