Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Kết nối sinh viên Quảng Nam tại Huế

Đại học Huế là nơi có truyền thống sinh viên Quảng Nam tham gia học tập nhiều. Đây là lực lượng lao động có trình độ cao và cũng là mục đích để Tổ Công tác hỗ trợ KNST Quảng Nam (Tổ Công tác) tổ chức  Hội thảo “Sinh viên Quảng Nam tại Huế với khởi nghiệp sáng tạo” vào Thứ bảy, ngày 3/3/2018 tại Đại học Huế. Hội thảo do anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Quảng Nam- Tổ trưởng Tổ Công tác chủ trì với sự tham gia của đại diện các Câu Lạc bộ KNST trên địa bàn tỉnh và gần 150 sinh viên Quảng Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường thành viên của Đại học Huế.

Thay mặt đoàn công tác, Tổ trưởng Tổ Công tác giới thiệu khái quát về thành tựu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà sau 20 năm tái lập và tập trung vào những định hướng, mục tiêu xây dựng Hệ sinh thái KNST Quảng Nam giai đoạn 2018 – 2025 với các lĩnh vực ưu tiên: Du lịch, nông nghiệp (bao gồm cả dược liệu), công nghệ thông tin và cơ khí – tự động hóa. Nhiều bạn sinh viên rất hào hứng và đề xuất các ý tưởng khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tập trung nhiều nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cơ khí,….

Đây là Chương trình quan trọng nhằm thực hiện Quyết định số: 4396/QĐ-UBND, ngày 18/12/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam về Phê duyệt Kế hoạch thực hiện “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 – 2025”; Công văn số 6727/UBND-KTTH, ngày 01/12/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam về Kế hoạch xây dựng Hệ sinh thái KNST tỉnh năm 2018 nhằm kết nối, giới thiệu và tạo môi trường thuận lợi để sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trên địa bàn Quảng Nam.

Trong dịp này, đoàn công tác thăm và kết nối với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư cộng hưởng  (Công ty CoPLUS) – cơ sở không gian làm việc chung đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tổ trưởng Tổ Công tác Quảng Nam và các nhà sáng lập CoPLUS thống nhất hợp tác trong xây dựng Hệ sinh thái KNST liên vùng, trước mắt, tư vấn giúp sinh viên Quảng Nam tại Huế khi có nhu cầu thực hiện ý tưởng sáng tạo.

LÊ DUY