TechFest Quảng NamTechFest Quảng Nam 2019Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam 2019

Tối ngày 16/5, UBND tỉnh Quảng Nam phối đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Nhất năm 2019 -TechFest Quảng Nam 2019, đây là sự kiện Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ (1959-2019).  

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Công Tạc- Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, bà Đỗ Thị thu Thảo- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng đại diện các đơn vị tỉnh thành trong cả nước tham gia ngày hội lần này.

Với mục đích tuyên truyền, giới thiệu thành tựu khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Nam, tạo tinh thần, động lực cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng tham gia nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, đồng thời đẩy mạnh liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (KNST), kết nối các chủ thể Hệ sinh thái, giới thiệu các dự án khởi nghiệp và lan tỏa tinh thần, văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo, góp phần thực hiện bình đẳng giới, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ (1959-2019) với 2 chủ đề chính là Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam (TechFest Quang Nam 2019).

khai mac ngay hoi khoi nghiep sang tao tinh quang nam 2019
Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình Techfest Quảng Nam 2019

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng chuỗi sự kiện ngày hội khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam đánh dấu bước phát triển và hướng đi đúng đắn của tỉnh Quảng Nam theo hướng đổi mới và phát triển. Techfest Quảng Nam 2019 sẽ là bước đánh dấu cho sự phát triển của Hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh Quảng Nam trong đó tiên phong trong việc áp dụng khoa học công nghệ trong mọi ngành nghề sản xuất.

khai mac ngay hoi khoi nghiep sang tao tinh quang nam 2019
Chuỗi sự kiện có Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên nhằm thúc đẩy phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo

Bà Đỗ Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho hay: Đổi mới công nghệ là hướng đi tất yếu của Việt Nam và toàn cầu. Phụ nữ là phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế của xã hội và luôn gắn với nền kinh tế xanh, góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, giảm thải khí carbon. Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung- Tây Nguyên thể hiện ý chí tạo ra nền kinh tế gắn với môi trường xanh sạch an toàn, đồng thời gắn liền với vẻ đẹp và nền văn hoá truyền thống mang tính làng xã cộng đồng, tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên, sản xuất những mặt hàng nông sản sạch phục vụ cho người tiêu dùng cả nước.

khai mac ngay hoi khoi nghiep sang tao tinh quang nam 2019
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của Phụ nữ khởi nghiệp

Tại khu vực trường Đại học Quảng Nam địa điểm chính tổ chức TechFest Quảng Nam 2019 ngoài các buổi hội thảo còn có hơn 70 gian hàng là sản phẩm khởi nghiệp của các Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh thành trong cả nước và đơn vị doanh nghiệp khởi nghiệp khác, các sản phẩm được trưng bày lần này chủ yếu là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nông nghiệp và dược liệu.

Được biết thời gian tổ chức TechFest Quảng Nam 2019 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 16/5/2019 đến ngày 18/5/2019) với các địa điểm tại thành phố Tam Kỳ. Các hoạt động chính trong chương trình năm nay gồm: Diễn đàn Trí thức khoa học công nghệ “Sở hữu trí tuệ với sáng tạo khoa học và khởi nghiệp tại Quảng Nam”; Khởi nghiệp du lịch thông minh và ký kết Chương trình hợp tác giữa Tổ Công tác Hỗ trợ KNST tỉnh với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Tập huấn về Chương trình Việt Nam Digital 4.0; Hội thảo Giải pháp tăng cường ứng dụng tiến bộ KH&CN vào thực tế sản xuất và đời sống; Lễ phát động: “Phụ nữ với khởi nghiệp sáng tạo năm 2019”…

Tác giả: