Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Hội LHPN huyện Đại Lộc – Lan tỏa khởi nghiệp

Thời gian qua, Hội LHPN các cấp huyện Đại Lộc đã xây dựng nhiều chương trình, hành động cụ thể nhằm khuyến khích, động viên các mô hình phụ nữ khởi nghiệp, nhất là giới thiệu, hỗ trợ chị em tham gia các diễn đàn, cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm tạo môi trường, cơ hội giúp chị em phụ nữ tự tin, mạnh dạn giới thiệu các sản phẩm của mình đến với khách hàng, với nỗ lực mang thương hiệu sản phẩm khởi nghiệp ngày càng đi xa.

Thời gian qua Hội LHPN các cấp huyện Đại Lộc thường xuyên khảo sát nhiều mô hình phụ nữ làm kinh tế ở cơ sở. Qua đó đánh giá, thẩm định nhiều mô hình khởi nghiệp triển vọng, có tiềm năng để tìm cách hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, nhằm giúp đỡ chị em khởi sự, khởi nghiệp phát triển kinh tế, kể đến như sản phẩm Trà mất ngủ táo bụi mix hạt sen của chị Nguyễn Thị Kim Chi (Khối phố Nghĩa Mỹ, Thị trấn Ái Nghĩa, Huyện Đại Lộc).

Sản phẩm của chị Chi đã đạt giải ba ý tưởng dự án khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh. Ảnh: A.N

Từ sự giới thiệu, vận động của Hội LHPN huyện Đại Lộc, chị đã mạnh dạn mang sản phẩm khởi nghiệp của mình tham gia ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ tư năm 2023. Tại sự kiện này, sản phẩm của chị Chi đã đạt giải ba ý tưởng dự án khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh.

“Nhờ sự quan tâm của Hội, qua cuộc thi mình mở mang được rất nhiều thứ, đó là cơ hội để mình học hỏi. Thông qua cuộc thi, sản phẩm của mình được nhiều người biết đến hơn và bán được nhiều hơn. Mình nhận lại được rất nhiều đơn hàng” –  Chị Chi chia sẽ.

Qua khảo sát của hội LHPN thị trấn Ái Nghĩa, nhận thấy mô hình bột ngũ cốc nhà làm của chị Huỳnh Thị Phương Thảo (Khối phố Nghĩa Hiệp, Thị trấn Ái Nghĩa, Huyện Đại Lộc) có thể phát triển thành sản phẩm OCOP tại địa phương, hội đã gặp gỡ vận động chủ cơ sở tham gia các hội chợ, triển lãm do hội LHPN hay địa phương tổ chức, mong muốn đưa sản phẩm này đến tay người tiêu dùng và tiếp cận được nhiều khách hàng

Chị Thảo cho biết: “Mình cũng mong muốn thời gian tới hội phụ nữ các cấp hỗ trợ thêm vốn để mình sắm thiết bị được tốt hơn, máy móc hiện đại hơn để sản xuất ra được nhiều sản phẩm, lan tỏa sản phẩm đi được nhiều nơi hơn. Hội cũng giúp mình tham gia các hội chợ, qua đó mình được học hỏi kinh nghiệm các lớp tập huấn, trau dồi kinh nghiệm để buôn bán tốt hơn”.

Hội LHPN huyện Đại Lộc phát động hưởng ứng cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo – chuyển đổi xanh” năm 2024. Ảnh: A.N

Hội LHPN huyện Đại Lộc thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo để chị em hội viên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Hội thường xuyên tổ chức và đưa các sản phẩm khởi nghiệp của chị em đi giới thiệu tại các hội chợ triển lãm trong và ngoài tỉnh nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với đông đảo người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch Hội LHPN Đại Lộc cho biết: “Nhiều sản phẩm tiêu biểu chưa được đăng kí tham gia những cuộc thi, cũng như chưa có thương hiệu trên thị trường, thì Hội đang chỉ đạo và tập trung hướng dẫn những sản phẩm này để sắp đến tham gia cuộc thi ý tưởng dự án khởi nghiệp sáng tạo. Hội cũng sẽ hỗ trợ tập huấn những kĩ năng về bán hàng cũng như hỗ trợ đầu ra những sản phẩm này để trong thời gian đến hội phát triển tốt hơn”.

Vừa qua, hội LHPN huyện vừa tổ chức phát động hưởng ứng cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo – chuyển đổi xanh” năm 2024. Tại buổi phát động, Hội giới thiệu ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của phụ nữ, thành viên CLB Phụ nữ khởi nghiệp huyện trong hành trình khởi nghiệp sáng tạo – chuyển đổi xanh; sản xuất kinh doanh theo hướng sử dụng các nguồn năng lượng sạch, sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ…

Dịp này, cán bộ Hội LHPN, thành viên CLB Phụ nữ khởi nghiệp huyện Đại Lộc, HTX, tổ hợp tác và hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp; đóng góp ý kiến phát triển công tác hội, định hướng hoạt động của CLB Phụ nữ khởi nghiệp huyện…

 

Tác giả: An Nhiên

Comment here