Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Đào tạo, hoàn thiện dự án và kỹ năng trình bày dự án khởi nghiệp năm 2022

Sáng nay 23.9, Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo phối hợp với Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức khóa đào tạo “Hoàn thiện dự án và kỹ năng trình bày dự án khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh năm 2022”.

Tham dự buổi đào tạo có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở khoa học & Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng cố vấn KNST Quảng Nam; ông Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Bão Quốc – thành viên Hội đồng cố vấn khởi nghiệp ĐMST tỉnh Quảng Nam, cùng 160 đề tài dự thi “Khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh Quảng Nam năm 2022” về tham dự.

Buổi đào tạo dành cho các chủ thể là chủ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh Quảng Nam 2022. Mục tiêu chính của chuyên đề đào tạo là giúp cho các chủ thể biết cách hoàn thiện dự án, xây dựng bản thuyết trình dự án cũng như các kỹ thuật để trình bày dự án một cách tốt nhất. Đặc biệt, các chủ thể khởi nghiệp sẽ được học thêm kỹ năng gọi vốn dựa trên ý tưởng đã đăng ký dự thi khởi nghiệp.

Trong chuyên đề đào tạo, ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở khoa học & Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh chú trọng “Nhận diện giá trị văn hoá bản địa trong phát triển ý tưởng dự án khởi nghiệp”. Ông Phạm Ngọc Sinh nhận định: “Giá trị của bạn thuộc về bạn và do bạn quyết định, cộng đồng chỉ đồng hành làm cho nó tỏa sáng hơn”.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở khoa học & công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh chia sẻ trong lớp đào tạo

Bên cạnh đó, phần trình bày  của ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng cố vấn KNST Quảng Nam với chuyên đề “Tạo cảm hứng trong thuyết trình” đã giải quyết được những thắc mắc của cộng đồng khởi nghiệp trong việc trình bày ý tưởng dự án. Ông Dũng cũng mong các ý tưởng, dự án khởi nghiệp phải tìm ra được sự khác biệt cũng như giá trị cốt lõi của sản phẩm để nổi bật hơn so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Ngoài ra, các chủ thể khởi nghiệp còn được đào tạo về “Thiết kế mô hình kinh doanh”, xây dựng bảng Pitch desk và kỹ thuật Pitching thành công từ phần chia sẻ của ông Nguyễn Bão Quốc – thành viên Hội đồng cố vấn khởi nghiệp ĐMST tỉnh Quảng Nam.

Tác giả: Phan Vinh