Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Vì lợi ích cộng đồng

Những năm gần đây, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ hễ ai nhắc đến Công ty TNHH TM-DV Phú Hiển Lighting là người ta nghĩ ngay đến Phạm Phú Hiển. Không chỉ là một giám đốc năng động mà còn là người đứng đầu của Câu lạc bộ Khởi nghiệp – sáng tạo nhiệt tình, không ngừng nghiên cứu tìm ra những cái mới về các thiết bị điện chiếu sáng bằng công nghệ led.

Thỏa nguyện với niềm đam mê

Đang có việc làm ổn định tại Bưu điện tỉnh Quảng Nam nhưng vào một ngày thượng tuần quý II năm 2014 anh Phạm Phú Hiển xin nghỉ việc về nhà thành lập doanh nghiệp mang tên Công ty TNHH TM-DV Phú Hiển Lighting. Ngoài việc lắp ráp, phân phối các sản phẩm về điện chiếu sáng bằng công nghệ led mang thương hiệu Việt, Công ty của anh còn làm đại lý độc quyền về các thiết bị điện chiếu sáng công nghệ Led của các nhà sản xuất đứng hàng đầu trong nước và Quốc tế. Đây là những sản phẩm có chất lượng cao, giá cả hợp lý, tiết kiệm điện năng từ 70-80% so với các thiết bị điện truyền thống, Độ bền từ 30.000 – 50.000 giờ thắp sáng, phát nhiệt thấp, không có chất độc hại, bảo vệ môi trường…Thời gian qua Công ty TNHH TM-DV Phú Hiển Lighting đã phối hợp với Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn thuộc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam thường xuyên tham gia hội chợ xúc tiến thương mại. Đồng thời tổ chức hội thảo tuyên truyền tại nhiều địa phương nhằm giới thiệu sản phẩm công nghệ mới, sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả đến với người sử dụng. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước thực hiện chương trình thắp sáng nghĩa trang liệt sỹ theo hình thức xã hội hóa. Phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” bằng các thiết bị điện chiếu sáng công nghệ led do Công ty tự sản xuất. Vận động đối tác tài trợ chiếu sáng phục vụ các hoạt động hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017 tại Quảng trường biển Tam Thanh, chiếu sáng nghệ thuật phục vụ con đường thuyền thúng và chiếu sáng nghệ thuật tại Quảng trường 24.3 nhân dịp lễ tết và các sự kiện diễn ra trong năm. Ngoài việc nghiên cứu đèn Led chiếu sáng, năm 2017 Công ty TNHH TM-DV Phú Hiển Lighting  còn phối hợp với tập đoàn Synoblu Korea nghiên cứu phát triển đèn chiếu sáng Blumax tại Việt Nam. Đèn Blumax là công nghệ chiếu sáng kết hợp giữa bóng đèn halogen công nghệ gồm kim loại và chất quang học tạo nên ánh sáng trung thực. Tiết kiệm được từ 50-70% điện năng tiêu thụ so với bóng đèn thế hệ cũ. Ánh sáng trung thực (độ hoàn màu của bóng đèn lên đến 95%), đây là điểm rất quan trọng trong chiếu sáng công cộng nhất là chiếu sáng phục vụ giao thông. Đặc biệt, độ bền cao, dễ thay thế, bảo dưỡng và dễ lắp đặt. Với những cống hiến đầy tình cảm và trách nhiệm, anh Phạm Phú Hiển được vinh danh “Trái tim vàng nhân ái – Vì sự phát triển cộng đồng” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và xã hội và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức.

Năng động đi tìm cái mới

Không bằng lòng với những gì đã làm được mà ngược lại anh Phạm Phú Hiển luôn tìm tòi cái mới về thiết bị điện nhằm giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một phần kinh phí cho gia đình và Nhà nước. Với mong muốn đó, mới đây bản thân anh đã nghiên cứu cải tiến sản phẩm đèn Led với 3 cấp công suất dùng cho chiếu sáng đường phố, các khu công cộng, nhà máy, xí nghiệp, trường học… Anh Phạm Phú Hiển cho biết, đèn chiếu sáng đường phố 3 cấp công suất do Công ty Phú Hiển Lighting nghiên cứu và sản suất dựa trên nguyên lý khoa học, kết hợp với thực tiễn nhằm đáp ứng vận hành hiệu quả, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ bóng đèn. Đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật về chiếu sáng của Việt Nam và thế giới; Độ sáng cao từ 100 -140lm/w; Có nhiều công suất để lắp đặt phù hợp với yêu cầu thiết kế; Tuổi thọ lên tới 30.000giờ; Độ bền cao hơn 30% so với sản phẩm cùng phân khúc; Dễ sử dụng, dễ quản lý vận hành, áp dụng được cho hệ thống chiếu sáng đô thị thông minh bằng công nghệ smart và được phân chia nhiều cấp sử dụng theo ý đồ của người vận hành; Giảm tối đa điện năng tiêu thụ nhưng vẫn đảm bảo độ sáng cho các nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm được 65% lượng điện tiêu thụ; Thay thế linh kiện đơn giản, làm chủ công nghệ; Giá thành thấp chỉ bằng 2/3 so với các loại đèn Led hiện có trên thị trường; Thời hạn sử dụng lên đến 20 năm.

Mỗi bộ đèn được chia làm 3 cấp công suất 1/3, 2/3 và 100% công suất. Thời gian phân cấp công suất không hạn chế tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Cách sử dụng thủ công, hẹn giờ đóng mở theo đồng hồ hoặc logo hẹn giờ, điều khiển qua hệ thồng quản lý thông minh – Smart home. Điểm dễ nhận diện về bản quyền của công trình này là bộ đèn gồm 4 đầu dây ra trong đó 1 dây chống nhiễu, chống sét lan truyền, 3 dây còn lại để sử dụng cho đèn gồm 1 dây chung (âm) và 2 dây để điều khiển chế độ sáng của đèn. Mặc dù được lắp đặt thành 3 cấp công suất nhưng màu sắc ánh sáng không thay đổi đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Xét về góc độ chất lượng, hiệu quả và an toàn, dự án “Đèn led chiếu sáng đô thị 3 cấp công suất” của tác giả Phạm Phú Hiển – Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Phú Hiển Lighting đã được Ban tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trao giải ba. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng công nhận Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo cấp tỉnh năm 2018.

Những kết quả đạt được trong công tác nghiên cứu cải tiến và sản xuất các thiết bị điện công nghệ led đã tạo động lực giúp anh Phạm Phú Hiển không ngừng học hỏi và sáng tạo tiếp tục cho ra những sản phẩm tốt nhất nhằm không chỉ góp phần làm đẹp bộ mặt đường phố mà còn tiết kiệm điện năng và tiết kiệm ngân sách cho địa phương. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bản thân anh vẫn phải cố gắng vượt qua để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, xứng đáng là một đơn vị khởi nghiệp trong lĩnh vực điện chiếu sáng. Anh Phạm Phú Hiển – Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Phú Hiển Lighting cho biết

(Gian hàng của Công ty TNHH TM-DV Phú Hiển Lighting tham gia Hội chợ tại thành phố Đà Nẵng)

(Khai trương Showroom Aurio tại thành phố Tam Kỳ do anh Phạm Phú Hiển làm đại diện)

(Anh Phạm Phú Hiển (người đứng thứ hai từ phải qua) nhận giải thưởng do BTC cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trao)

Tác giả: