Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Tìm lợi thế cạnh tranh của khởi nghiệp miền Trung

Ngày 31.8, tại TP.Đà Nẵng diễn ra hội thảo “Đi tìm lợi thế cạnh tranh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung” do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng phối hợp với ISEV (Đề án 844 của Chính phủ) tổ chức. Tham dự có đại diện các doanh nhân, chuyên gia tư vấn về khởi nghiệp và gần 100 start-up, các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ nhiệm vụ 4 Đề án 844 mang tên: “Nâng cao năng lực cá nhân quản lý, vận hành tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức đầu tư vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” của Bộ KH&CN.

Tại hội thảo, đại biểu đã trình bày các tham luận về “Xác định và lựa chọn lợi thế cạnh tranh – Góc nhìn từ Sihub, Trung tâm Giao dịch công nghệ của khu vực”, “Đặc tính bản địa của thị trường miền Trung đối với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Góc nhìn của doanh nghiệp địa phương”, “Định vị và khai thác các sản phẩm bản địa của tỉnh để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại Quảng Nam”.

Dịp này, các chuyên gia tư vấn khởi nghiệp và start-up đã có những trao đổi cụ thể về đặc tính, lợi thế cạnh tranh của khởi nghiệp khu vực miền Trung để có những kiến thức thực tiễn phục vụ cho các dự án start-up đã, đang hình thành và tiến ra thị trường.

Tác giả: