Bản tin Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Đa dạng sản phẩm khởi nghiệp tại Hội chợ xuân Quảng Nam 2024

Hội chợ xuân Quảng Nam 2024 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú. Trong đó, các doanh nghiệp, chủ khởi nghiệp trong tỉnh tham gia với nhiều sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện trở lên.

Người dân tham quan mua sắm tại các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp tỉnh. Ảnh: A.N

Đây không chỉ là dịp để các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng với giá khuyến mãi ưu đãi nhất… mà còn là dịp để các nhà đầu tư gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, hợp tác, góp phần xúc tiến thương mại, kết nối đối tác, khách hàng hiệu quả. Giúp sản phẩm khởi nghiệp mở rộng thị trường ra phạm vi ngoài tỉnh.

Các sản phẩm khởi nghiệp, OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được trưng bày sinh động, đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm bày bán đều có chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu, mời khách hàng trải nghiệm sản phẩm bằng cách dùng thử miễn phí hoặc tặng quà…

Khách hàng được trải nghiệm dùng thử các sản phẩm khởi nghiệp. Ảnh A.N

Anh Nguyễn Thành Luận – Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nấm đông trùng hạ thảo Quảng Nam cho biết: “Với mong muốn giúp người dân có thể trải nghiệm sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo của HTX, ở hội chợ này tôi giảm giá sâu tới 50% giá thành sản phẩm, khách hàng có thể mua dùng hoặc làm quà biếu trong dịp lễ tết sắp tới”.

Các gian hàng của các doanh nghiệp khởi nghiệp được bố trí gần nhau và tập trung trong cùng một khu vực giúp người dân có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận với sản phẩm khởi nghiệp của tỉnh nhà.

Chị Lê Thị Ngọc Tầm – người đại diện HTX Ngọc Lan Quảng Nam chia sẻ: “Các doanh nghiệp khởi nghiệp như chúng tôi được hỗ trợ chi phí thuê gian hàng, được ban tổ chức bố trí ở vị trí thuận tiện nên các sản phẩm nước mắm Ngọc Lan được người dân và đối tác đón nhận tích cực, lượng tiêu thụ cũng từ đó mà tăng lên”.

Hội chợ xuân Quảng Nam 2024 hiện đang diễn ra từ ngày 25 – 31/1 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, số 8 Trần Hưng Đạo (TP. Tam Kỳ). Thông qua hội chợ,  các doanh nghiệp khởi nghiệp trong tỉnh sẽ quảng bá được hình ảnh cũng như sản phẩm của mình tới người dân trong và ngoài tỉnh, phát triển thị trường, kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng đối với sản phẩm khởi nghiệp.

Tác giả: An Nhiên

Comment here