Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Hướng dẫn tham gia cuộc thi ý tưởng/dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2024

Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản hướng dẫn cụ thể về cách thức tham gia cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tổ chức thường niên mỗi năm

Nộp hồ sơ ở đâu?

1. Các tác giả/đồng tác giả đang sinh hoạt ở các hội đoàn thể nộp hồ sơ đăng ký và nộp về cơ quan hội như: Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Nông dân,…

2. Tác giả/đồng tác giả là học sinh, sinh viên các trường nghề đăng ký và nộp qua Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

3. Tác giả/đồng tác giả là học sinh, sinh viên Đại học trên địa bàn tỉnh đăng ký và nộp qua Sở Giáo dục và Đào tạo.

4. Tác giả/đồng tác giả không thuộc thành phần nói trên, đăng ký và nộp qua Sở Kế hoạch và Đầu tư.

5. Tác giả/đồng tác giả thực hiện dự án ở địa phương cấp huyện, thị xã, thành phố thì đăng ví và nộp về UBND địa phương đó.

6. Tác giả/đồng tác giả cũng có thể nộp trực tiếp về Ban điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu trao giải Nhất cho 2 ý tưởng, dự án đạt giải nhất năm 2023

Vòng sơ tuyển

Các hồ sơ được chọn lọc tại cơ quan đầu tiên tiếp nhận theo số lượng chỉ tiêu sau:

1. Các cơ quan hội đoàn thể: Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Nông dân chọn tối đa 10 ý tưởng/dự án.

2. Sở Lao động Thương bình và Xã hội chọn tối đa 5 ý tưởng/dự án.

3. Sở Giáo dục – Đào tạo chọn tối đa 5 ý tưởng/dự án.

4. Sở Kế hoạch – Đầu tư chọn tối đa 5 ý tưởng/dự án.

5. Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam chọn tối đa 5 ý tưởng/dự án.

6. UBND các địa phương chọn tối đa 5 ý tưởng/dự án.

Các ý tưởng, dự án phải trải qua nhiều vòng chấm chọn

Hồ sơ vòng Chung kết cần gì?

1. Công văn đề nghị của cơ quan, địa phương tổ chức sơ tuyển.

2. Danh sách trích ngang ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo.

3. Hồ sơ đăng ký và thuyết minh của ý tưởng, dự án đã qua vòng sơ tuyển.

Nộp hồ sơ vòng Chung kết như thế nào?

Thời gian: Trước 11 giờ ngày 26/3/2024

Địa chỉ:

1. Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Đối mới sáng tạo (Số 558 Hùng Vương, Phường An Sơn, Tam Kỳ, Quảng Nam).

2. Qua QOffice – Hệ thống Quản lý văn bản điều hành tỉnh Quảng Nam của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam.

3. Qua Email của Thư ký Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh:

– Bà Đặng Thị Xuân Lệnh (SĐT/Zalo: 0905095951 – Email: xuanlenhqnam@yahoo.com.vn )

– Bà Nguyễn Thị Thúy Hiền (SĐT/Zalao: 0912140104 – Email: nguyenhien0259@gmail.com )

Tác giả: Thu Trang