Tin trong nướcTin tức sự kiện

THỪA THIÊN HUẾ – DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO BỀN VỮNG 2022

Từ ngày 08-09/4/2022, Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế (thuộc Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế), tổ chức Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững 2022, với chủ đề “Sáng tạo – Công nghệ – Tuần hoàn”. Địa điểm tổ chức là tại Hue Innovation Hub, Thành phố Huế.

Buổi diễn đàn tổ chức Nhằm hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới 21/4 và thúc đẩy đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong sản xuất, kinh doanh và kết nối đầu tư, với sự chủ trì của Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (KH&CN), (Cục PTTTDN), Bộ KH&CN.

Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững 2022 được tổ chức với chủ đề “Sáng tạo - Công nghệ - Tuần hoàn”
Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững 2022 được tổ chức với chủ đề “Sáng tạo – Công nghệ – Tuần hoàn”

Diễn đàn phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững năm 2022 có 4 chương trình chính liên quan bao gồm: Diễn đàn Phát triển hiệu quả mô hình kinh tế tuần hoàn (sáng 08/4); Phiên gọi vốn tập trung Hue Pitching 2022 (chiều 08/4); Diễn đàn Phát triển kinh tế thương mại cho doanh nghiệp (sáng 09/4); Opentalk “Sáng tạo xanh – Khơi nguồn khởi nghiệp trẻ” (chiều 09/4). Cùng với đó là hơn 20 gian hàng trưng bày và trải nghiệm trong các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, giải pháp công nghệ và giải pháp kinh tế tuần hoàn.

Đặc biệt, trong diễn đàn sẽ có sự kiện ra mắt Làng Kinh tế tuần hoàn và Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Thừa Thiên Huế – Hue Circular Economy Hub.

Thông qua Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững 2022, các doanh nghiệp được kết nối các nguồn lực hỗ trợ phát triển, hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế được nhân rộng. Đặc biệt, qua các phiên chuyên đề, các chuyên gia, doanh nghiệp đã đưa ra nhiều giải pháp phù hợp để phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ các hoạt động đổi mới sáng tạo, đặc biệt chú trọng vào thúc đẩy ứng dụng kinh tế tuần hoàn và kinh tế thương mại quốc tế cho doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế.

Nguồn: Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và công nghệ