Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

Chung kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh lần thứ 9

Vòng chung kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh lần 9 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức tại TP HCM.

Tại vòng chung kết cuộc thi dự án khởi nghiệp xanh 2023, có 37 dự án đến từ 25 tỉnh, thành ở khắp các vùng miền cả nước. Trong đó, tỉnh Bắc Kạn là địa phương có số dự án vào chung kết nhiều nhất với 4 dự án; Đồng Tháp, Quảng Nam mỗi địa phương 3 dự án; TPHCM, Trà Vinh, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa mỗi địa phương 2 dự án.

Trả qua các lần thi đấu căng thẳng và cân não, nhóm dự án Đỗ Đăng Khoa, Đỗ Mạnh Quân và Lê Na đến từ Đồng Tháp với dự án “Kết nối con người với tự nhiên” đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc (trị giá 150 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng tiền mặt).

2 giải Nhì (trị giá 80 triệu đồng/1 giải) cho dự án “Phát triển lạp xưởng cá lóc Dương Thị Hồng Chuyên” của tác giả Dương Thị Hồng Chuyên (tỉnh Đồng Tháp) và dự án “Sản xuất muối Tây Ninh – Kết hợp đặc sản vùng miền” của 2 tác giả Nguyễn Ngọc Sơn và Phạm Thái Hoàng (tỉnh Tây Ninh).

Cùng với đó là 3 giải Ba (trị giá 50 triệu đồng/1 giải) thuộc về các dự án “Công ty CP Thực phẩm xanh Thành Đồng” của 2 tác giá Hoàng Khắc Cưng, Trương Thị Thanh Hoa (tỉnh Đắk Lắk); dự án “Sản xuất Atiso bền vững” của tác giả Phạm Hữu Giàu (tỉnh Lâm Đồng), và dự án “K Products – Cung cấp sản phẩm đóng gói tiệt trùng công nghệ Nhật Bản” của nhóm tác giả Mai Thị Thu Trang, Trần Bảo Khánh và Nguyễn Trung Hiếu (tỉnh Vũng Tàu).

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi dự án Khởi nghiệp xanh năm nay lên đến 1.229.000.000 đồng, trong đó 436.000.000 đồng tiền mặt với 9 giải chính, 52 gói tư vấn hỗ trợ khác.

Tác giả: Thu Trang