Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Quảng Nam thúc đẩy phát triển khởi nghiệp du lịch

 Hiện tại, số lượng dự án khởi nghiệp du lịch ở Quảng Nam còn khiêm tốn trong khi dư địa phát triển sản phẩm du lịch còn rất lớn và cần được tiếp tục có chính sách thúc đẩy.

Diễn đàn khởi nghiệp du lịch hướng phát triển xanh và bền vững diễn ra chiều ngày 7/11 đã đề cập nhiều vấn đề về hiện trạng khởi nghiệp trong khởi nghiệp du lịch tại Quảng Nam.

Trong bối cảnh hiện nay, tiềm năng thị trường du lịch Quảng Nam rất lớn, tuy nhiên để tận dụng tối lợi thế và phát triển ngành còn rất nhiều việc phải làm. Thực tế, câu chuyện về thúc đẩy các mô hình du lịch mới vẫn còn khá hạn chế nên sản phẩm du lịch mới hiện nay chưa được đa dạng hóa theo đúng kỳ vọng.

Nguyên nhân dân đến hiện trạng này là do tại Quảng Nam vẫn chưa thực sự có nhiều sản phẩm khởi nghiệp du lịch chất lượng đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của du khách, người mua. Bởi lẽ, đã có không ít mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Quảng Nam, trong đó đông đúc nhất tại TP.Hội An thời gian qua đã rơi vào tình trạng “chết yểu” hoặc không tương tác được nhiều với thị trường du lịch vì thiếu nguồn lực, định hướng phát triển,…

Ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin hiện địa phương đã có chủ trương tổ chức Năm đa dạng sinh học quốc gia trong năm 2024. Thông tin từ ông Bửu, đây cũng là hoạt động hướng tới phát triển xanh nói chung và du lịch xanh nói riêng.

Tác giả: Thu Trang

Comment here