Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi để phát triển

Ngày 23/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tam Kỳ tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp, sáng tạo, chuyển đổi để phát triển năm 2022”. Chương trình được tổ chức  tại làng Bích Họa, thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh.

Tham dự ngày hội có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; bà Trần Thị Mỹ Phương – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo thành phố và các thành viên CLB phụ nữ khởi nghiệp thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Yển – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Tam Kỳ cho biết, Ngày hội “Khởi nghiệp, sáng tạo, chuyển đổi để phát triển năm 2022”  nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội văn hóa thể thao biển 2022” của thành phố Tam Kỳ.

Bà Nguyễn Thị Kim Yển - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Tam Kỳ phát biểu tại chương trình tọa đàm.
Bà Nguyễn Thị Kim Yển – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Tam Kỳ phát biểu tại chương trình tọa đàm.

Đây là dịp để khuyến khích tinh thần lập thân, lập nghiệp trên chính quê hương, khuyến khích, phát huy làng nghề truyền thống gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là gắn với nền kinh tế xanh, du lịch xanh.

“Thông qua ngày hội này tôi mong muốn hội viên phụ nữ, bà con nhân dân sẽ có nhiều giải pháp để  giữ gìn và phát triển làng nghề truyền thống nước mắm Tam Thanh. Tập trung giải quyết những khó khăn để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, áp dụng chuyển đổi số và du lịch xanh để đưa nước mắm Tam Thanh mở rộng thị trường, phát triển hơn nữa” – bà Nguyễn Thị Kim Yển, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Tam Kỳ nói.

Ngày hội còn diễn ra chương trình tọa đàm nhằm gắn kết làng nghề truyền thống với chuyển đối số và du lịch xanh

Đặc biệt cũng trong khuôn khổ ngày hội, Công ty Cổ phần iPOS.vn đã tài trợ 50 giải pháp iPOS WebOrder bán hàng nhằm giúp các doanh nghiệp hội nhập và áp dụng chuyển đổi số vào mô hình kinh doanh. Anh Trần Thái Bảo đại diện Công ty Cổ phần iPOS.vn cũng đã có những chia sẻ tại ngày hội “iPOS.vn nhận thấy rằng nhiều anh chị đang cần có một iPOS WebOrder bán hàng để có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, trao đổi mua bán với khách hàng. Khi có iPOS WebOrder mình sẽ đăng những sản phẩm của mình lên trên WebOrder thì khi khách đặt hàng sẽ chạy đơn về để chủ cơ sở có thể kiểm soát dễ hơn. Bên cạnh đó, iPOS.vn cũng muốn giới thiệu phần mềm quản lý bán hàng các cơ sở kinh doanh về F&B, quản lý doanh nghiệp một cách tốt nhất, giúp mô hình kinh doanh ngày càng hiện đại hơn”.

Anh Trần Thái Bảo đại diện công ty IPOS phát biểu tại ngày hội
Anh Trần Thái Bảo đại diện Công ty Cổ phần IPOS.vn phát biểu tại ngày hội

Bên cạnh tổ chức tọa đàm, Ngày hội “Khởi nghiệp, sáng tạo, chuyển đổi để phát triển năm 2022” còn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như tham quan, trải nghiệm làng nghề nước mắm truyền thống; trưng bày, giới thiệu, giao lưu, kết nối sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ 13 xã/phường; chương trình giao lưu ẩm thực gắn với sản phẩm nước mắm Tam Thanh; hô hát bài chòi…

Nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ trên địa bàn thành phố
Tham quan, trải nghiệm làng nghề nước mắm truyền thống

Đặc biệt, Hội LHPN thành phố cùng bà con nhân dân nơi đây chú trọng việc giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, không sử dụng túi ni lông, đồ nhựa và dần hình thành nếp sống, nếp nghĩ, chuyển đổi nhận thức để đáp ứng yêu cầu của sự phát triển bền vững./.

Tác giả: Phan Vinh