Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Tuổi trẻ Quảng Nam trên đường khởi nghiệp

Đó là chủ đề của Tọa đàm truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam và Chi đoàn Đài PT-TH tỉnh tổ chức vào sáng ngày 20/3/2018 nhân Kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNSC Hồ Chí Minh (1931 – 2018) với sự hỗ trợ của Tổ Công tác hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đến dự động viên thanh niên và là khách mời đặc biệt của trường quay cùng với anh Nguyễn Duy Thạnh – người sáng lập nên  Công ty TNHH Yến Sào Tiên Phong, thành phố Tam Kỳ (thương hiệu Yến Bảo Trân ); anh Võ Khắc Lĩnh – Giám đốc công ty TNHH SXTMDV Thịnh Nghi, thành phố Tam Kỳ – nhà sáng lập nên thương hiệu Đèn gỗ Hội An Lamp và hai bạn trẻ là người con Quảng Nam khởi nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh là anh Nguyễn Tấn Nghĩa và anh Nguyễn Ngọc Huy Sang, đồng sáng lập Công ty Gia sư ETeacher – Gia sư đỉnh cao tại Tp Hồ Chí Minh.

Khách mời trường quay

Anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác hỗ trợ KNST tham dự với tư cách là cố vấn Chương trình, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng với đông đảo thanh niên các trường cao đẳng, đại học và cơ quan hành chính tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ tại trường quay, đồng chí Lê Trí Thanh đánh giá cao bước đầu xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tỉnh và là người được lãnh đạo tỉnh giao phụ trách chỉ đạo phong trào khởi nghiệp tỉnh được cộng đồng khởi nghiệp trìu mến gọi là người đang nhóm lửa cho các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh đã khơi dậy niềm đam mê, thông tin các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh. Các nhà khởi nghiệp đã chia sẻ những khó khăn đối với các bạn khởi nghiệp, những kinh nghiệm vượt qua và những kiến thức cơ bản để các bạn thanh niên khởi nghiệp.

Anh Phạm Ngọc Sinh và các nhà khởi nghiệp

Thanh niên trao đổi với các vị khách mời trường quay

Thông điệp chính của buổi Tọa đàm truyền hình trực tiếp là: Hãy nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo bằng ý chí vượt khó khăn và tinh thần ham học hỏi,…là con đường dẫn đến thành công. Hãy bắt đầu từ việc nhỏ bạn sẽ có thành công lớn. Hãy bắt tay nhau để cùng đi xa. Hãy động viên nhau mỗi khi thất bại, khó khăn.

LÊ DUY

Tác giả: