Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

BAVE NHẬN ĐẦU TƯ 1 TRIỆU USD TỪ TOUCHSTONE PARTNERS

Diendandoanhnghiep.vn – Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners đầu tư 1 triệu USD vào Công ty cổ phần Công nghệ Bave.

Đội ngũ của Công ty cổ phần Công nghệ Bave.
Đội ngũ của Công ty cổ phần Công nghệ Bave.

Bave là công ty khởi nghiệp có trụ sở chính tại Hà Nội. Bave hiện đang phát triển hệ sinh thái toàn diện cho người dùng ô tô tại Việt Nam, kết nối tất cả các thành tố bao gồm thiết bị, phụ tùng, dịch vụ, bán hàng, tài chính và bảo hiểm. Với số vốn đầu tư trong vòng tiền hạt giống này, Bave sẽ đẩy mạnh phát triển sản phẩm và mở rộng quy mô hoạt động.
Thị trường Việt Nam đang có nhiều thay đổi và dần bước vào thời kỳ ô tô hóa bởi tầng lớp trung lưu ngày một gia tăng. Số lượng ô tô tại Việt Nam hiện tại đã đạt 3 triệu xe trên 100 triệu người, dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong vòng 5 năm tới. Đây được dự đoán là bước chuyển mình khi Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ xe máy lớn trên thế giới.
Hiện có khoảng 2/3 số ô tô đã quá hạn bảo hành và bắt buộc chủ xe phải mất một khoản chi phí cho việc sửa chữa. Với khoảng 750.000 ô tô đã qua sử dụng được bán ra mỗi năm và con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao khi nhiều người dùng có xu hướng đổi xe sau một thời gian sử dụng, số lượng người dùng có nhu cầu mua lại xe cũ với giá rẻ cũng đồng thời tăng lên. Điều này đồng nghĩa với sự tham gia của một loạt các thành tố trong hệ sinh thái dịch vụ xe ô tô và Bave – với sứ mệnh trở thành đầu tàu trong quá trình này, sẽ trực tiếp kết nối chủ xe ô tô với các thành tố trong hệ sinh thái.

Ứng dụng Agara.
Ứng dụng Agara.

Bave được thành lập vào năm 2018 bởi các cộng sự gồm ông Paul Thắng Nguyễn, Tổng giám đốc điều hành, có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam và Canada, từng công tác tại đại lý ủy thác của Mercedes; ông Đỗ Trung Thành, đồng sáng lập, từng phát triển thương hiệu garage B-Tek; ông Phạm Quang Đệ, giữ vị trí giám đốc công nghệ và trước đây là giám đốc nghiên cứu và phát triển của FPT; ông Dương Trọng Chữ, một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng và ông Ngô Thế Hiếu, đảm nhận vị trí Giám đốc Tài chính, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty quản lý tài chính doanh nghiệp. Việc gia tăng sở hữu ô tô tại Việt Nam và các nước đang phát triển khác trong khu vực kéo theo nhu cầu về một loạt các dịch vụ liên quan. Bảo dưỡng ô tô sau khi hết hạn bảo hiểm ở đại lý có thể gây khó khăn cho các chủ xe. Bave mong muốn thay đổi điều đó bằng các giải pháp mang lại sự minh bạch và hiệu quả thông qua việc kết nối chủ xe với các garage uy tín, đồng thời chuyên nghiệp hóa việcđào tạo và quản lý garage.

Điều này sẽ còn quan trọng hơn khi việc sử dụng xe điện – loại xe có quy trình bảo dưỡng phức tạp hơn – ngày càng trở nên phổ biến, ông Paul Thắng Nguyễn – Giám đốc điều hành chia sẻ. Ông Trần Nhật Khanh, Giám ốc điều hành Quỹđầu tư mạo hiểm Touchstone Partners, cho rằng: “Hầu như mọi ngóc ngách của nền kinh tế Việt Nam đều đang được hưởng lợi từ sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng số hóa trong những năm gần đây. Tận dụng điều đó, Bave đang mang đến những giải pháp thiết thực và hiệu quả cho các xưởng ô tô với những lĩnh vực rộng lớn hơn. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Paul cùng các cộng sự tại Bave để hiện thực hóa tầm nhìn về việc tạo nên một hệ sinh thái kỹ thuật số toàn diện cho ô tô tại Việt Nam và Đông Nam Á”. Trong năm qua, Bave đã triển khai thử nghiệm sử dụng phần mềm Agara tại 50 garage trên toàn quốc. Bên cạnh đó, ứng dụng CarGo của Bave cũng cho phép người dùng ô tô đặt lịch hẹn và theo dõi quá trình bảo hành, bảo dưỡng với giá cả minh bạch, loại bỏ hoàn toàn những rào cản của người dùng về chi phí và độ tin cậy của garage. Trong tương lai, Bave đặt mục tiêu phát triển một thị trường mua bán ô tô cũ uy tín với toàn bộ thông tin đã được kiểm định rõ ràng cùng các giải pháp tích hợp cho phép người mua lên kế hoạch tài chính và bảo hiểm.

Tác giả: