Năm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023Sự kiện khởi nghiệpTechFest Quảng NamTin tức sự kiện

Tổng kết và bế mạc Năm Khởi nghiệp – Quảng Nam 2023

Chiều ngày 1/12, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết và bế mạc Năm Khởi nghiệp (KN) – Quảng Nam 2023 với chủ đề “Lan tỏa khát vọng KN quốc gia”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu – Trưởng ban Tổ chức Năm KN – Quảng Nam 2023 đến dự.

Tiếp nối thành công của Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022, Năm KN – Quảng Nam 2023 đã tạo nên sự kiện khoa học – kinh tế – xã hội tiêu biểu của tỉnh, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế nhằm thực hiện các mục tiêu đề án KN của Chính phủ và định hướng của tỉnh.

Theo UBND tỉnh, hầu hết nội dung Đề án Năm KN – Quảng Nam 2023 theo Quyết định số 769 ngày 13/4/2023 đều hoàn thành. Trong đó, Ngày hội KN sáng tạo Quảng Nam lần thứ 4 – TechFest Quảng Nam 2023 được tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 320 gian hàng trưng bày hơn 1.000 dự án, sản phẩm, ý tưởng KN tỉnh Quảng Nam, 17 tỉnh bạn và 3 đơn vị quốc tế.

Trong Năm KN – Quảng Nam 2023, nhiều diễn đàn cấp cao, cấp quốc gia do tỉnh tổ chức hoặc tham gia tổ chức được các cơ quan Trung ương, tỉnh bạn, cơ quan thông tấn báo chí và nhân dân đánh giá cao. Lần đầu tiên, các huyện tổ chức ngày hội cấp huyện bài bản, mở ra hướng kiến tạo hệ sinh thái KN cấp huyện năng động…

Công tác thông tin tuyên truyền được các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương, các trang mạng xã hội đồng loạt triển khai và rộng khắp, góp phần quan trọng tạo lập văn hóa KN, hình thành hệ sinh thái KN đổi mới sáng tạo mở bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu – Trưởng Ban tổ chức Năm KN – Quảng Nam 2023 phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu – Trưởng ban Tổ chức Năm KN – Quảng Nam 2023 đã thay mặt UBND tỉnh cảm ơn sự hỗ trợ của các cơ quan Trung ương, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng KN đã góp phần tổ chức thành công Năm KN – Quảng Nam 2023.

Cho rằng dư địa của KN, của sự phát triển của Quảng Nam còn lớn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu mong muốn các cơ quan Trung ương, các sở, ban ngành, địa phương và cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cộng đồng KN Quảng Nam phát triển ngày càng lớn mạng. Đặc biệt là phấn đấu ngày càng có nhiều doanh nghiệp KN của Quảng Nam vươn tầm, có sản phẩm chủ lực xuất khẩu ra thế giới.

Ông Bửu cũng đề nghị các huyện còn lại sớm xúc tiến thành lập Hội KN đổi mới sáng tạo cấp huyện. Đồng thời các địa phương nghiên cứu, thúc đẩy các hoạt động KN sáng tạo ở cấp xã với mục định lan tỏa, thương mại hóa ngày càng nhiều sản phẩm của bà con nông dân…

Đại diện Hiệp hội KN quốc gia trao Bằng khen cho tỉnh Quảng Nam vì đã có thành tích tổ chức thành công Năm KN – Quảng Nam 2023, là địa phương KN xuất sắc năm 2023.

Tại lễ bế mạc, lãnh đạo UBND tỉnh đã vinh danh, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các dự án KN đoạt giải cao tại các cuộc thi KN cấp vùng và quốc gia; trao Bằng khen cho nhà tài trợ kim cương – Thaco cùng các nhà tài trợ, các tập thể có đóng góp xuất sắc trong tổ chức Năm KN – Quảng Nam 2023.

Dịp này, Hiệp hội KN quốc gia đã tặng Bằng khen cho tỉnh Quảng Nam vì đã có thành tích tổ chức thành công Năm KN – Quảng Nam 2023, là địa phương KN xuất sắc năm 2023; Hiệp hội KN quốc gia tặng Bằng khen cho tỉnh Quảng Nam vì đã hoàn thành xuất sắc trong công tác phát triển các hội KN sáng tạo năm 2023.

Tác giả: PHAN VINH - VINH ANH

Comment here