Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

QUẢNG NAM KẾT NỐI TECHFEST VĨNH PHÚC LẦN THỨ NHẤT 2022

Với chủ đề “Vĩnh Phúc, Khơi nguồn đổi mới – Kiến tạo tương lai”, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2022 – Techfest VinhPhuc 2022 đã chính thức khai mạc sáng 18/11.

Đây là sự kiện lớn về lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với mục tiêu kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh, tạo mắt xích khởi nguồn cho vành đai đổi mới sáng tạo khu vực vùng Thủ đô, kết nối quốc gia và từng bước mở rộng ra phạm vi quốc tế, làm cơ sở để tận dụng các cơ hội, xu thế, sức mạnh của thời đại để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

Cắt băng khai mạc Techfest Vĩnh Phúc 2022

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, sáng kiến Techfest đã thể hiện được vai trò quan trọng trong thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, góp phần tăng năng suất, hiệu quả, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Thứ trưởng cũng thông tin thêm, Bộ KH&CN đề xuất làm đầu mối chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam phát động chuỗi hoạt động Techfest quốc gia 2023 tại Quảng Nam. Đề xuất giao UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Bộ KH&CN và các cơ quan, tổ chức khác thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động Techfest quốc gia năm 2023. Dự kiến lễ khai mạc sự kiện lớn này diễn ra vào dịp 24/3 tại Thaco.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam chia sẻ, Quảng Nam mong muốn kết nối rộng rãi mạng lưới Hệ sinh thái liên vùng để chuẩn bị cho Năm Quốc gia khởi nghiệp 2023 tổ chức tại Quảng Nam.

Ban điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tham dự Techfest Vĩnh Phúc 2022

Sự kiện Techfest VinhPhuc 2022 diễn ra với các hội thảo chuyên đề; đối thoại chính sách cấp cao giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng động khởi nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình còn có triển lãm hơn 100 gian hàng trình diễn công nghệ, trưng bày các dự án, sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm chủ lực tiêu biểu của tỉnh./.

Tác giả: Thu Trang