Khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Thành lập Hội đồng đánh giá, công nhận dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh

Vừa qua, UBND tỉnh vừa quyết định thành lập Hội đồng đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo (KNST) trên địa bàn Quảng Nam năm 2022. Hội đồng chịu trách nhiệm xem xét, đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án KNST cấp tỉnh năm 2022.

Theo quyết định, Hội đồng đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2022 sẽ gồm có 6 người. Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ KNST tỉnh là Chủ tịch Hội đồng. Hai Phó Chủ tịch Hội đồng là ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh và ông Phạm Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Ông Bùi Ngọc Hà – thành viên Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh, Giám đốc Tổng đại lý AIA Quảng Nam – Đà Nẵng là Ủy viên phản biện. Hội đồng còn có 2 thành viên và 1 thư ký.

Sản phẩm khởi nghiệp tại Techfest Quang Nam 2022
Sản phẩm khởi nghiệp tại Techfest Quang Nam 2022Sản phẩm khởi nghiệp tại Techfest Quang Nam 2022

Năm 2022 sẽ có 5 tiêu chí đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án KNST cấp tỉnh:

1. Tính sáng tạo so với các ý tưởng, dự án đã có tại Quảng Nam.
  2. Tiềm năng áp dụng.
  3. Hiệu quả kinh tế – xã hội.
  4. Ứng dụng công nghệ.
  5. Không vi phạm quyền tác giả theo luật định.
Tác giả: Phan Vinh