Khởi nghiệpTechFest Quảng NamTin Quảng NamTin tức sự kiện

Lễ khai mạc Techfest Quang Nam 2023

– Tối nay 24/8, tại Quảng trường 24/3 (TP.Tam Kỳ), UBND tỉnh tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 4 – TechFest Quang Nam 2023 với chủ đề “Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp quốc gia”.

Dự khai mạc có Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển; Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện các bộ, ban ngành trung ương, địa phương, các tổ chức thúc đẩy – hỗ trợ khởi nghiệp, startup…

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho biết, TechFest Quang Nam 2023 diễn ra từ ngày 24 – 26/8 với 9 hoạt động, sự kiện quy mô cấp quốc gia và quốc tế nhằm khẳng định vị trí, vai trò của Quảng Nam nói riêng và toàn quốc nói chung trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

Theo ông Hồ Quang Bửu, TechFest Quang Nam 2023 thu hút gần 300 gian trưng bày, giới thiệu gần 1.000 ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra nhiều hội thảo, diễn đàn, hội nghị quy mô và chuyên sâu về các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp, với sự tham gia của nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trung ương, các tỉnh thành trong nước, chuyên gia, cố vấn, giảng viên khởi nghiệp quốc tế và hàng đầu Việt Nam.

TechFest là dịp mở rộng liên kết và ứng dụng công nghệ số giới thiệu, quảng bá, trưng bày dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu xứ Quảng cũng như các tỉnh thành trong nước; tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân; xây dựng văn hóa khởi nghiệp trong mọi tầng lớp nhân dân.

Tác giả: Thu Trang