TechFest Quảng NamTin Quảng NamTin tức sự kiện

Shark Lê Hùng Anh chia sẻ kỹ năng về kinh nghiệm gọi vốn

Trong bối cảnh khởi nghiệp Việt đang phát triển mạnh, cần tiếp cận các nguồn vốn và sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp thành công, hội thảo kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp Quảng Nam với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư năm 2022 được tổ chức trong không khí trao đổi cởi mở, đặc biệt là những chia sẻ của Shark Lê Hùng Anh.

Hội thảo chia sẻ và hỏi đáp giữa đại diện các quỹ đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam.
Hội thảo chia sẻ và hỏi đáp giữa đại diện các quỹ đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Gọi vốn là vấn đề khó khăn trong hành trình khởi nghiệp

Theo Shark Lê Hùng Anh – người con quê hương Quảng Nam, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành BIN Corporation Group, việc kêu gọi và huy động được nguồn vốn là việc hết sức quan trọng khi bắt đầu khởi nghiệp, có nguồn vốn thì mới có thể phát triển dự án và biến ý tưởng từ trên giấy thành hiện thực. Trong khuôn khổ hội thảo cũng đã diễn ra sự chia sẻ và hỏi đáp giữa đại diện các quỹ đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam, nhiều vấn đề nóng hổi đã được đặt ra.

Shark Lê Hùng Anh cho biết, trong quá trình xây dựng sự nghiệp, bản thân anh đã từng có những dự án đành phải dừng lại vì không huy động được nguồn vốn, vì vậy khi nghe những chia sẻ của chị Võ Thị Minh Nga – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Phương Nga,  Shark Hùng Anh rất cảm thông. Theo Shark Hùng Anh, để thu hút và gọi vốn từ nhà đầu tư thì việc quan trọng nhất là phải làm sao để chứng minh dòng tiền với nhà đầu tư. Các chủ dự án phải cho nhà đầu tư thấy được những ưu điểm nổi trội của dự án, và những lợi nhuận họ có được khi đầu tư vào dự án đó.

Sark Lê Hùng Anh – Giám đốc điều hành BIN Corporation Group phát biểu tại Hội thảo

“Khẩu vị” đầu tư của Shark Lê Hùng Anh

Tại tọa đàm, đã có rất nhiều dự án thể hiện mong muốn tìm kiếm một nhà đầu tư vốn cho dự án của mình. Điển hình như dự án Yến Sào Đất Quảng của chị Nguyễn Thành Vinh, dự án xây dựng chuỗi du lịch trải nghiệm của Tâm Group, dự án Nhàu Bestone của chị Bùi Thị Tuyết Nhung, dự án xây dựng của ông Phan Đức Tư – công ty Long Á huyện Thăng Bình. Tuy nhiên, để thu hút vốn, các dự án và chủ dự án phải phù hợp với “khẩu vị đầu tư” của nhà đầu tư.

Chị Nguyễn Thành Vinh – Đại diện Yến Sào Đất Quảng mong muốn tìm nhà đầu tư cho dự án.
Chị Nguyễn Thành Vinh – Đại diện Yến Sào Đất Quảng mong muốn tìm nhà đầu tư cho dự án.

Chia sẻ về khẩu vị đầu tư, Shark Hùng Anh muốn tìm kiếm các Startup có tính toàn cầu hóa và tập trung vào công nghệ và chuyển đổi số. Shark Lê Hùng Anh cũng cho biết, mình không quá quan trọng đến ý tưởng kinh doanh độc đáo vì ý tưởng có thể bị sao chép. Shark muốn tập trung vào con người gồm người sáng lập và đội ngũ. Đó là những cá nhân có tầm nhìn, khả năng lãnh đạo, phải linh hoạt thích nghi, xác định rõ việc mình muốn làm và sẵn sàng đánh đổi, chấp nhận nhiều thử thành để thực hiện và tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Vì vậy, các dự án khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam cần phải xác định rõ kế hoạch kinh doanh cũng như hướng đi đúng đắn, nâng cao khả năng lãnh đạo để tạo được ấn tượng trong lòng nhà đầu tư, thu hút vốn đầu tư.

Về với Quảng Nam, Shark Lê Hùng Anh cũng rất tâm đắc với các ý tưởng khởi nghiệp tại hội thảo, đặc biệt là tinh thần khởi nghiệp của người Quảng Nam. Shark Lê Hùng Anh đã trao đổi cũng như đưa ra những lời khuyên để giúp mạng lưới Khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên đặc biệt là các startup Quảng Nam nhìn nhận đúng nhất về những sản phẩm, dịch vụ của mình, giúp startup đi đúng hướng, “chậm mà chắc”, thu hút được vốn đầu tư, tăng tỷ lệ thành công trong thời gian ngắn nhất./.

Tác giả: Phan Vinh

Comment here