TechFest Quảng NamTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

HỘI THẢO KẾT NỐI CÁC DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP QUẢNG NAM VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ – QUỸ ĐẦU TƯ NĂM 2022

Tọa đàm chia sẻ và hỏi đáp giữa đại diện các quỹ đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Sáng ngày 16/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam diễn ra Hội thảo “Kết nối mạng lưới khởi nghiệp với các tư vấn, cố vấn, nhà đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư mạo hiểm và mạng lưới Khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên”

Buổi hội thảo diễn ra với sự tham sự của Phó Đại sứ Quán Israel tại Việt Nam – Bà Levi Shirel; Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Tấn Văn – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam; Ông Harel Ram – Tổng Giám đốc Tech 7; Ông Lê Hùng Anh – Tổng Giám đốc BIN Corporation Group;  Bà Võ Phương Quỳnh – Giám đốc Chương trình Quỹ Zone Startups Việt Nam; Bà Trần Hoài Phương – Phó Giám đốc đầu tư Quỹ Wavemaker Partners,… đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan, cùng sự tham gia của các startup trên địa bàn tỉnh.

Tọa đàm chia sẻ và hỏi đáp giữa đại diện các quỹ đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam.
Tọa đàm chia sẻ và hỏi đáp giữa đại diện các quỹ đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi hội thảo, các nhà đầu tư đã chia sẻ về những kỹ năng, kinh nghiệm gọi vốn, những kinh nghiệm để giúp startup đi đúng hướng, giảm tỉ lệ thất bại, tăng tỉ lệ thành công trong thời gian ngắn nhất.

Cộng đồng khởi nghiệp cũng đã trao đổi những khó khăn, thách thức trên hành trình khởi nghiệp. Từ thực tế chia sẻ, các nhà đầu tư, cố vấn đã chia sẻ, tư vấn những giải pháp mới, chú trọng tính thực chiến cao, giúp cộng đồng khởi nghiệp có hướng đi riêng cho mình.

Ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi hội thảo.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong 5 năm vừa qua, tỉnh Quảng Nam đã gặt hái được nhiều thành công, vượt một số chỉ tiêu về khởi nghiệp trước năm 2025. Tuy nhiên, trong quá trình khởi nghiệp các doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn, kiến thức và thị trường. Thông qua buổi hội thảo ông cũng mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức, quỹ đầu tư sẽ có những hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho khởi nghiệp Quảng Nam thời gian tới.

 

 

Tác giả: Phan Vinh

Comment here