Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp quê nhà của doanh nhân xứ Quảng tại thành phố Hồ Chí Minh

Hướng đến chào mừng Ngày doanh nhân (13/10/2018), tối ngày 10/10, tại khu Hội nghị Long Biên Palace – Tân Sơn Nhất, Hồ Chí Minh; Câu Lạc bộ doanh nhân Quế Sơn – Nông Sơn – Hiệp Đức (QNH) tại thành phố Hồ Chí Minh chính thức ra mắt. Tham dự chương trình có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, các tướng lĩnh, nhà khoa học, doanh nhân người Quảng Nam hiện sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Thừa ủy quyền của UBND tỉnh và thay mặt  cộng đồng khởi nghiệp tỉnh nhà, anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ – Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh tham dự. Về phía Quảng Nam còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo và lãnh đạo các huyện Hiệp Đức, Tiên Phước, Quế Sơn, Nông Sơn,…

Ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB QNH – Ảnh: QNH

Phát biểu tại Lễ thành lập Câu Lạc bộ QNH, anh Trần Vũ Lê, Chủ tịch Câu Lạc bộ nêu bật ý nghĩa trong việc kết nối, hỗ trợ các thành viên cùng nhau phát triển và luôn hướng về quê nhà; trong đó, chính thức vận động thành lập Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo thuộc QNH nhằm tham gia hỗ trợ các thanh niên tỉnh nhà trong quá trình khởi nghiệp để đi đến thành công. Bằng tâm huyết và tình cảm với quê hương, khởi động cho việc đóng góp Quỹ là doanh nhân Từ Văn Phước với số tiền là năm tram triệu đồng. Bên cạnh đó, với hình thức đấu giá bộ tích trà Nhật Bản có niên đại vào thế kỷ 18 nhằm góp xây dựng Quỹ. Kết thúc sự đóng góp ban đầu cho Quỹ của Câu Lạc bộ QNH gần 2 tỷ đồng.

Chủ nhiệm CLB QNH doanh nhân Trần Vũ Lê (bên phải) trao bộ tách trà đấu giá cho doanh nhân Từ Văn Phước. Ảnh QNH

Nhà báo Mai Phúc – Chủ tịch Hội đồng hương Quế Sơn- Nông Sơn – Hiệp Đức (Quảng Nam) tại thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao những nghĩa cử của doanh nhân quê hương và xem Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo của QNH tại quê nhà là viết tiếp truyền thống hướng về quê hương của những người con xứ Quảng.

Thừa uỷ quyền của UBND tỉnh Quảng Nam, anh Phạm Ngọc Sinh chúc mừng Câu Lạc bộ doanh nhân QNH được thành lập và cảm kích về những tình cảm của doanh nhân Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh: “Việc kêu gọi thành lập Quỹ thể hiện một tinh thần doanh nhân mang đậm chất văn hóa xứ Quảng: cố kết cộng đồng; nghĩa tình sâu nặng, luôn đau đáu nỗi quê nhà; sẵn lòng giúp đỡ lớp sau một cách nghĩa hiệp, sảng khoái;…Tôi rất xúc động và có niềm tin rằng: từ sự giúp đỡ này, tương lai sẽ hình thành một lớp doanh nhân xứ Quảng thành đạt. Quỹ hoạt động hiệu quả, góp phần sớm đạt mục tiêu hoàn thành Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam”.

Anh Phạm Ngọc Sinh phát biểu tại buổi vận động thành lập Quỹ QNH. Ảnh NS

          Được biết, trong thời gian đến, Quỹ QNH sẽ hoàn thiện công tác nhân sự, quản lý và tham gia hỗ trợ cho các startup trên địa bàn Quảng Nam.

Tác giả: