CLB khởi nghiệp Tam KỳTin tức sự kiện

Không gian Khởi nghiệp Tam Kỳ

Sau gần hai năm khởi động và xây dựng, Câu Lạc bộ KNST thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam đã chính thức thành lập Không gian Khởi nghiệp Tam Kỳ. Đây là không gia thứ ba tại Quảng Nam, sau Sharing Coffee – Cà phê Chia Sẻ (101 Cửa Đaị và Hub Hoi An – Coworkingspace in Hoi An (105 Lê Thánh Tông) tại thành phố Hội An.

          Sáng ngày 25/10/2018, tại 45 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, Câu Lạc bộ KNST thành phố Tam Kỳ đã tổ chức Lễ ra mắt Coworkingspace in Tam Kỳ và kết nạp thành viên câu lạc bộ, với sự tham dự của anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ – Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ KNST tỉnh, anh Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ, anh Hoàng Công Đoàn – Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam cùng lãnh đạo các ngân hàng, các doanh nghiệp khởi nghiệp và các startup trên địa bàn Quảng Nam.

Anh Phạm Phú Hiển phát biểu ra mắt

          Tại buổi Lễ, doanh nhân trẻ Phạm Phú Hiển – Chủ nhiệm Câu Lạc bộ KNST Tam Kỳ đánh giá quá trình hoạt động của Câu Lạc bộ và đề ra nhiệm vụ trọng tâm của Không gian làm việc chung để trở thành mái nhà chung của các ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn thành phố và cả tỉnh – là điểm kết nối và mở rộng liên kết với hệ thống Câu Lạc bộ miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Tại buổi Lễ, Tập đoàn Aurio Lighting (Hoa Kỳ) cam kết có sự đồng hành và tài trợ buổi Lễ ra mắt 1.000 USD Mỹ.         

Anh Phạm Ngọc Sinh phát biểu chúc mừng

Chúc mừng sự năng động, sáng tạo của Câu Lạc bộ trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Nam cam kết chính quyền luôn đồng hành và hỗ trợ để Không gian làm việc chung đi vào hoạt động hiệu quả, kết nối nhiều ý tưởng mới và nuôi dưỡng lớp doanh nhân tương lai của thành phố.

Thành viên Câu Lạc bộ

          Phát biểu tại buổi Lễ, anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ – Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ KNST tỉnh cho rằng: Tuy CLB Tam Kỳ ra đời sau, song luôn nhận sự đồng hành của UBND thành phố, mà trực tiếp là anh Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND. Chính sự quan tâm ấy là nguồn động viên quý báu và là bầu nhiệt huyết nuôi dưỡng và thổi bùng lên ngọn lửa đam mê của các startup Tam Kỳ. Mô hình của Coworkingspace in Tam Kỳ là mô hình “đa năng” dựa trên nền tảng: Cà phê khởi nghiệp, tập huấn và đào tạo, trình bày ý tưởng, kêu gọi đầu tư và là nơi kết nối của thành viên Câu Lạc bộ. Sự ra đời của Coworkingspace in Tam Kỳ góp phần quan trọng vào hoàn thành mực tiêu Hệ sinh thái KNST Quảng Nam vào năm 2020 và xây dựng Tam Kỳ đạt mục tiêu “Thành phố Khởi nghiệp” của tỉnh, hướng đến khu vực và quốc gia.  

Tác giả: