Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm cho học sinh, sinh viên

Sáng nay 8/11, tại Trường Cao đẳng Công nghệ – kinh tế và thủy lợi miền Trung (phường Tân An, TP.Hội An), Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức Diễn đàn “Học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp với khởi nghiệp sáng tạo” năm 2023 với sự tham dự của hơn 200 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Nguyễn Qúi Qúy – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh cho biết, với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm cho học sinh, sinh viên (HSSV), diễn đàn lần này hy vọng sẽ để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong học sinh, sinh viên.

Đây cũng chính là một giải pháp quan trọng để kêu gọi doanh nghiệp gắn kết hơn nữa với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, qua đó thúc đẩy ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo ngay trong nhà trường.

Tại diễn đàn, HSSV được nghe câu chuyện khởi nghiệp của một số cá nhân điển hình trong phong trào khởi nghiệp tại TP.Hội An như mô hình khu chế tác mộc mang tên “Làng củi lũ” của ông Lê Ngọc Thuận – Chủ tịch Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An. Mô hình “Mì Quảng niêu” của ông Lê Minh Cảnh, mô hình “Mỹ phẩm Handmade” của bà Hoa Mẫn Vy,…

Tác giả:

Comment here