Khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

“Đổi mới sáng tạo – Chuyển đổi số – Nâng tầm sản phẩm phụ nữ Vì Hội An xanh”

Đó là chủ đề của ngày hội khởi nghiệp sáng tạo do Hội LHPN thành phố (TP) Hội An phối hợp với Phòng Kinh tế TP Hội An tổ chức vào sáng ngày 6.5. Ngày hội có sự tham dự của ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; lãnh đạo TP Hội An, Hội LHPN TP, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các xã, phường cùng hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Ông Phạm Ngọc Sinh - Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo tỉnh Quảng Nam phát biểu tại ngày hội.
Ông Phạm Ngọc Sinh – Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo tỉnh Quảng Nam phát biểu tại ngày hội

Theo Hội LHPN TP Hội An, hoạt động lần này nhằm cụ thể hóa Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”. Các xã, phường tham gia từ 2 – 5 sản phẩm, bao gồm 13 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trong đó có các sản phẩm Ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, sản phẩm được công nhận ý tưởng dự án khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh, sản phẩm mới thân thiện với môi trường… Triển khai hoạt động, Hội LHPN TP đã phối hợp với Phòng Kinh tế trong công tác tuyên truyền, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ, dám làm, bức phá chuyển đổi số của hội viên phụ nữ; khuyến khích các sản phẩm mới, ý tưởng sáng tạo.

Nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe được trưng bày.
Diễn đàn phụ nữ Hội An khởi nghiệp sáng tạo.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại ngày hội.

Cùng với các hoạt động khác như: cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cấp tỉnh, Ngày hội phụ nữ sáng tạo, quỹ “Khởi nghiệp và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”, phụ nữ tự tin làm kinh tế…Ngày hội “Đổi mới sáng tạo – Chuyển đổi số – Nâng tầm sản phẩm phụ nữ vì Hội An xanh” năm 2022 góp phần thay đổi tư duy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung trong thời gian đến.