Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Quảng Nam – Lâm Đồng

Ngày 25/5, Đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về kinh nghiệm xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương. Tham dự buổi làm việc có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo các cơ quan Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các trường đại học, cao đẳng và cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam.

Buổi làm việc nhằm kết nối Hệ sinh thái và phát triển sản phẩm khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên. Cũng tại buổi làm việc, ông Phạm Ngọc Sinh với vai trò là người sáng tạo và vận hành Hệ sinh thái vùng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương.

Ban điều hành cùng Đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng chụp hình lưu niệm

Thời gian vừa qua, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng nhờ có sự kết nối của cộng đồng, vai trò điều hành của cơ quan nhà nước. Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam cũng đánh giá cao phương thức xây dựng mô hình Hệ sinh thái; triển khai hoạt động khởi nghiệp địa phương; giải pháp kết nối và liên kết sản phẩm khởi nghiệp – OCOP – sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; cơ chế chính sách xây dựng Hệ sinh thái…

Với tinh thần kết nối, hợp tác Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam sẵn sàng chia sẻ các sáng kiến, trao đổi kinh nghiệm nhằm mang lại nhiều ý tưởng mới để cùng lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với mục tiêu kết nối mạnh, mở rộng phạm vi phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp với các vùng.

Tác giả: Phạm Sinh – Phan Vinh