Khởi nghiệpNăm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023Tấm gương khởi nghiệpTin tức sự kiện

Vietpaint – Sơn của người Việt từ chàng trai gốc Quảng

Sau hơn 10 năm làm việc cho các công ty sơn nước ngoài, với niềm đam mê đặc việt về những gam màu, anh Kiều Văn Hiệp (SN 1981, quê xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) đã tạo dựng cho mình một hãng sơn riêng đang được thị trường đón nhận và tin dùng.

Hãng sơn từ vùng cát

Sau khi tốt nghiệp ngành phạm hoá học – trường Đại học Đà Lạt, anh Hiệp rời giảng đường, đi tìm con đường mới. Anh nộp hồ sơ xin việc và được nhận vào làm tại một công ty sơn nước ngoài ở TP.Hồ Chí Minh.

Cũng giống như bất kỳ nhân viên tập sự khác, anh không ngại khó khăn, từ bốc vác, cầm súng sơn, vận hành máy,… anh đều tìm tòi học hỏi và làm hết. Sau đó, anh Hiệp nhanh chóng được ghi nhận đề bạt các vị trí cao hơn là quản lý vận hành, quản đốc nhà máy, quản lý thị trường,…

Anh Hiệp nghiên cứu thành phần sơn.

Anh Hiệp tâm sự, lúc ổn định, thu nhập của anh lên tới hơn 100 triệu đồng mỗi tháng, trong nhiều năm liền. Nhưng anh vẫn đau đáu một suy nghĩ, các hãng sơn mà anh làm việc là của tập đoàn nước ngoài, đầu tư khai thác thị trường Việt Nam. Trong khi đó, tiềm năng về nguồn nhân lực, công nghệ trong nước vẫn có đủ để tạo nên thương hiệu riêng cho người Việt.

Trước khi xuất lô hàng nào, anh Hiệp đều kiểm tra kỹ chất lượng.

Giữa năm 2016, anh thành lập công ty TNHH sản xuất và thương mại Vietpaint, đặt nhà máy rộng 1.000m2 tại tỉnh Bình Dương, sản xuất các loại sơn trên mọi chất liệu: Gỗ, tường, kim loại, nền công nghiệp và các dòng sơn chống thấm.

“Vietpaint tự tin có thể cạnh tranh sòng phẳng với các loại sơn có thương hiệu lớn vì chúng tôi tập trung vào giá trị bền vững nên rất quan tâm đến chất lượng, từng lô sản phẩm đều được kiểm tra kỹ đầu ra. Giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn các loại sơn khác khoảng 30% vì Vietpaint khai thác tốt nguồn lực trong nước. Mặt khác, đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật nghiên cứu rất sâu về thời tiết, khí hậu và các chất liệu riêng có tại Việt Nam để sản xuất những sản phẩm phù hợp với thị trường nội địa, phục vụ tốt cho người Việt, như các loại sơn chống chấm, sơn ngoài trời sẽ chịu được sự khắc nghiệt của khí hậu” – anh Hiệp nói.

Phát triển thị trường bán lẻ

Những năm qua, Vietpaint sản xuất sơn các loại, cung cấp trực tiếp cho đối tác thi công nhiều công trình lớn ở Việt Nam như các khu căn hộ cao cấp ở TP.Hồ Chí Minh: Parkland, Caraven; Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Novaworld Hồ Tràm; Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An; Khu resort Alma Cam Ranh – Khánh Hoà; dự án bảo trì du thuyền Hạ Long,…

Anh Hiệp và đơn vị thi công tại một công trình sơn du thuyền ở vịnh Hạ Long.

Ông Dương Văn Hợi – Giám đốc Công ty TNHH MTV Dương Bảo (Quảng Ninh) cho biết: “Những năm qua, với vai trò là đơn vị thi công nhiều công trình tại khu vực miền Bắc, chúng tôi tin dùng sản phẩm sơn Vietpaint, đặc biệt là dòng sơn gỗ. Đã có nhiều công trình lớn mà chúng tôi dùng sản phẩm của Vietpaint như: Dự án du thuyền Việt Thuận, Alacarte Hạ Long Bay,… Chính vì chất lượng đảm bảo và chính sách tốt nên chúng tôi quyết định trở thành nhà phân phối của Vietpaint khu vực miền Bắc. Ngoài mong muốn mang lại sản phẩm tốt, giá thành hợp lý cho người tiêu dùng thì qua đó chúng tôi cũng góp phần lan toả giá trị sơn của người Việt”.

Các đối tác đều đánh giá cao chất lượng sơn của Vietpaint.

Theo anh Hiệp, doanh thu hằng năm của Vietpaint khoảng 30 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 30 lao động thường xuyên. Đây vẫn là con số khiêm tốn đối với một doanh nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển. Vừa qua, Vietpain đã hoàn thành các dòng sản phẩm bán lẻ với nhiều mẫu mã ra mắt rộng rãi thị trường cả nước.

Phát triển thị trường bán lẻ, đưa sơn Vietpaint phổ cập rộng rãi cho người tiêu dùng.

Trong quá trình phát triển sự nghiệp, anh Hiệp mong muốn được đóng góp một phần nào đó trong khả năng của mình để giúp đỡ, xây dựng quê hương.

Khai trương Nhà phân phối khu vực miền Bắc tại Quảng Ninh.

“Vietpaint luôn sẵn sàng đồng hành cùng chương trình tặng nhà tình thương tại Quảng Nam. Cụ thể, bất cứ căn nhà tình thương nào được xây dựng tại Quảng Nam, không phân biệt tổ chức, đơn vị thực hiện, Vietpaint sẽ tài trợ miễn phí 100% nguyên liệu sơn toàn bộ căn nhà. Chi tiết xin liên hệ trực tiếp cho tôi qua số điện thoại 0909.267.032” – anh Hiệp khẳng định.

 

 

Tác giả: Phan Vinh

Comment here