Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Khởi công xây dựng Nhà xưởng sản xuất Phở sắn Caromi

Dự án Phở sắn Caromi là dự án khởi nghiệp đạt giải Nhất trong Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp năm 2018” tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Bình Định tháng 9 năm 2018.

Sáng ngày 6/3/2018, tại thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng nhà xưởng để sản xuất phở sắn Quế Sơn nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trưởng với thương hiệu Phở sắn Caromi với khát vọng mang tiêu chuẩn quốc tế và trở thành món ăn truyền thống của người Việt, giống như món ăn mỳ Ý. Tham dự buổi khởi công, có anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ – Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ KNST tỉnh; lãnh đạo huyện Quế Sơn, thị trấn Đông Phú (Quế Sơn) – nơi có làng nghề phở sắn truyền thống; đại diện Tập đoàn VN Đà Thành và lãnh đạo Vườn ươm Đà Nẵng – là các nhà đầu tư dự án.

Anh Dương Ngọc Ảnh phát biểu tại Lễ khởi công

Chia sẻ tại buổi khởi công đơn giản nhưng đầy khát vọng, anh Dương Ngọc Ảnh nhớ lại: Một lần, từ Sài Gòn về thăm quê, nhìn thấy nghề làm phở sắn bị mai một, cả thị trấn Đông Phú chỉ còn có 5 hộ theo nghề, anh  lại canh cánh một nỗi buồn. Tưởng như nghề làm phở sắn của tuổi thơ đã chấm dứt, anh quyết định bỏ tất cả công việc ở phố về quê khởi nghiệp bằng chính cái nghề cha truyền con nối của quê hương. Và, đã hơn 10 năm trôi qua, phở sắn Quế Sơn đã dần được khôi phục với đam mê khởi nghiệp ấy, với tầm nhìn chất lượng quốc tế.

Anh Phạm Ngọc Sinh chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, anh Phạm Ngọc Sinh đánh giá cao tâm huyết và trí tuệ của chủ nhân dự án và cám ơn Vườn ươm Đà Nẵng, nhà đầu tư Tập đoàn VN Đà Thành đã đồng hành cùng khởi nghiệp Quảng Nam nói chung, với dự án Phở sắn Caromi nói riêng và nhấn mạnh: Con đường dấn thân khởi nghiệp với khát vọng cháy bỏng như Caromi là điều đáng để cộng đồng khởi nghiệp học hỏi. Khởi nghiệp từ chính sản phẩm quê mình, ngay nơi mình sinh ra và lớn lên của Caromi như là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về giá trị truyền thống, về cách tiếp cận mới và hành trình mới. Đồng thời, anh Sinh cũng đề nghị: chính quyền Quế Sơn hỗ trợ để dự án này phát triển và khuyến cáo dự án cần quan tâm ngay từ đầu các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm, môi trường cơ sở sản xuất,….phải đúng quy định. Để mở rộng sản xuất, cần quan tâm ngay đến việc nghiên cứu lò sấy phở sắn.

Lê Duy

Tác giả: