Khởi nghiệpNăm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023Sự kiện khởi nghiệpTechFest Quảng NamTin tức sự kiện

Quảng Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam lần thứ 4

Những thành viên trong Cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam tham gia diễn đàn. Ảnh: P.V

Ngày 10/12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia, Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội nghề nghiệp tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam lần thứ 4 năm 2023 với chủ đề “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương”. Diễn đàn thuộc khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tại Hà Nội.

Tại diễn đàn, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), nguyên Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình khởi nghiệp quốc gia cho rằng, không phải thành lập doanh nghiệp mới là khởi nghiệp, mà khởi nghiệp phải được hiểu là một hành trình không biết mệt mỏi của sự đón nhận cơ hội, tập trung nguồn lực, chấp nhận thách thức và tạo nên thành quả cho mình, gia đình và xã hội.

Ngoài ra, doanh nhân khởi nghiệp chính là động lực, nhân tố quyết định cho phát triển kinh tế – xã hội, phát triển đất nước. Bởi họ là người tạo ra việc làm và của cải cho xã hội.

Diễn đàn tập trung phát triển các hệ sinh thái khởi nghiệp ở địa phương.

“Đầu tư 1 đồng cho khởi nghiệp có thể tạo ra hàng trăm đồng cho xã hội. Do đó, doanh nghiệp nên đưa vào kế hoạch nguồn đầu tư cho khởi nghiệp là cho sự phát triển đất nước. Nếu thực hiện được sẽ tạo bước phát triển đột phá cho khởi nghiệp thời gian tới…” – Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Trong khi đó, Tiến sĩ Đinh Việt Hòa – Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp quốc qia (VINEN) khuyến khích: “Hãy cứ mạnh dạn khởi nghiệp, phát huy hết khả năng, chất xám, trí tuệ một cách triệt để. Thành công đến từ trải nghiệm và sự nỗ lực. Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với tư duy của các bạn trẻ phải phát triển, cuộc sống không cho phép dậm chân tại chỗ thì không có lý do gì phải lùi lại phía sau. Hãy cứ khởi nghiệp từ việc đơn giản nhất các bạn sẽ thấy thú vị và ý nghĩa vô cùng”.

Ông Phạm Ngọc Sinh báo cáo các điểm nổi bật trong hệ sinh thái khởi nghiệp Quảng Nam tại diễn đàn.

Diễn đàn giúp doanh nhân khởi nghiệp và doanh nghiệp kết nối đam mê, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị và tìm kiếm lời giải cho bài toán thị trường cũng như trong quá trình quản trị doanh nghiệp để có cái nhìn toàn cầu, đội ngũ quản trị chuyên nghiệp, vững vàng hướng tới tương lai. Từ đó, khơi dậy khát vọng vươn lên, thắp sáng ngọn lửa với tinh thần khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Đại diện Quảng Nam nhận bằng khen của Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia. Ảnh: P.V

Diễn đàn thông tin, năm 2023 để lại nhiều dấu ấn đặc biệt khi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có tốc độ phát triển rất ấn tượng với 3.800 doanh nghiệp trên toàn quốc; trong đó nhiều doanh nghiệp được định giá tỷ USD và đóng góp đáng ghi nhận cho bức tranh kinh tế Việt Nam.

Tác giả: PHAN VINH

Comment here