TechFest Quảng NamTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Phụ nữ Quảng Nam tự tin khởi nghiệp

Sáng ngày 19/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, Hội LHPN tỉnh tổ chức phát động Chương trình “Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp năm 2022” với chủ đề: đổi mới sáng tạo chuyển đổi số nâng tầm sản phẩm của phụ nữ xứ Quảng, kết hợp tuyên dương, khen thưởng tấm gương Phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu.

Trong những năm qua, phụ nữ Quảng Nam đã tích cực tham gia và đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Tính đến nay đã có 79/209 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao do phụ nữ làm chủ. Đặc biệt, năm 2021 đã có 8 dự án lọt vào vòng sơ khảo của cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp lần thứ IV do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, cùng nhiều ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ đã đạt giải cấp tỉnh, cấp trung ương trong cuộc thi khởi nghiệp.

Bà Đặng Thị Lệ Thủy, Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, phát biểu tại chương trình

Tại Lễ phát động, Bà Đặng Thị Lệ Thủy, Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đề nghị các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với các bạn ngành liên quan tổ chức chương trình, hỗ trợ phụ nữ tự tin khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cũng như những thiết bị công nghệ để tham gia vào quá trình chuyển đổi số, tận dụng cơ hội để phát triển bản thân, doanh nghiệp, đóng góp vào quá trình phát triển của xã hội.

Các cá nhân, tổ chức được tuyên dương, khen thưởng
Các cá nhân, tổ chức được tuyên dương, khen thưởng.
Ông Hồ Quang Bửu  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chụp hình lưu niệm trong Chương trình “Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp năm 2022”.
Ông Hồ Quang Bửu  – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chụp hình lưu niệm trong Chương trình “Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp năm 2022”.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp thời gian qua./.