TechFest Quảng NamTin tức sự kiện

Bế mạc Techfest Quảng Nam 2022

Sáng 19/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ Ba – Khởi nghiệp sáng tạo xanh (Techfest Quang Nam 2022). Tham dự có ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở KHCN, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh, cùng đại diện các Sở, ban, ngành và các Hội đoàn thể, chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu phát biểu bế mạc Techfest Quang Nam 2022.

Diễn ra từ ngày 16 – 19/6, Techfest Quang Nam 2022 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam nói riêng và nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên và tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện với sự tham gia của hơn 210 gian hàng và rất nhiều hội thảo, chương trình phát động được diễn ra tạo làn sóng kết nối, giao lưu mạnh mẽ cho hệ sinh thái khởi nghiệp.

Phó Giám đốc Sở KHCN, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh – Ông Phạm Ngọc Sinh phát biểu tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Phạm Ngọc Sinh cho rằng, sự kiện may mắn được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo từ Trung ương đến tỉnh, đặc biệt hơn nữa, sự kiện được lan tỏa mạnh mẽ nhờ công tác truyền thông, qua đủ mọi loại hình báo chí như báo viết, báo nói, truyền hình và thậm chí là mạng xã hội. Số lượng sản phẩm khởi nghiệp được trưng bày năm nay tăng mạnh với hơn 600 sản phẩm. Các sản phẩm này đều có sự đổi mới, nâng cao chất lượng, sáng tạo về mẫu mã, bắt mắt nên thu hút sự quan tâm của khách hàng. Qua sự kiện lần này, tôi còn đánh giá cao sự nhiệt huyết của các chủ thể tham gia sự kiện đã không ngừng nỗ lực, hỗ trợ Ban tổ chức và đoàn kết cùng nhau để tạo nên một sân chơi, một sự kiện thành công rực rỡ.

Trong những năm qua, phụ nữ Quảng Nam đã tích cực tham gia và đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh cao sự nỗ lực của các Sở, ban, ngành, Hội đoàn thể, các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp trong việc tham gia và tổ chức Techfest Quang Nam 2022, đặc biệt là sự quan tâm của các cơ quan Trung ương và những địa phương tỉnh bạn. “Sự thành công của sự kiện lần này là bước đệm để năm 2023, tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia. Nhìn chung, Techfest Quảng Nam đã đạt được kỳ vọng ban đầu là kết nối, xúc tiến đầu tư trong nước và quốc tế, đặc biệt là việc áp dụng chuyển đổi số trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo, và đây là yếu tố xuyên suốt và Quảng Nam hướng tới trong năm 2023” – ông Bửu khẳng định.

Tác giả: Phan Vinh

Comment here