Khởi nghiệpSự kiện khởi nghiệpTin tức sự kiện

PHÚ HIỂN LIGHTING THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ MIỀN NÚI QUẢNG NAM

Với ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời (NLMT)Phú Hiển Lighting là tiết kiệm điện năng, không tốn nhiều chi phí. Hệ thống đèn NLMT có hiệu suất phát sáng, tuổi thọ cao; Chủ động nguồn năng lượng, giảm lượng phát thải CO2 ra môi trường; sử dụng hệ thống điều khiển thông minh, tự động sáng khi trời tối và tự tắt khi trời sáng hiệu chỉnh ánh sáng bằng remot; Thiết kế và thi công đảm bảo vững chắc, dễ kiểm tra, thay thế; Triển khai lắp đặt nhanh, có thể mở rộng, nâng cấp và di chuyển hệ thống đèn NLMT dễ dàng. Hệ thống đèn đường NLMT bao gồm: Tấm pin NLMT; bóng đèn Led siêu sáng, vi mạch điều khiển và pin lưu trữ; trụ đèn, giá đỡ; remote điều khiển và các thiết bị phụ trợ khác.

Năm 2019 Phạm Phú Hiển cũng đã hình thành đề án “Đèn năng lượng mặt trời – góp phần xóa bỏ các điểm đen giao thông và thắp tháng đường quê”. Đây là sáng kiến của Phú Hiển Lighting nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng và hiệu quả của hệ thống điện NLMT tại Quảng Nam và cả nước trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt, đèn đường Led NLMT sẽ góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu giảm thiểu tai nạn giao thông

Theo đó, ông Phạm Phú Hiển – Giám đốc Công ty TM & DV Phú Hiển Lighting (Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết tháng 6/2021, đơn vị đã tặng 10 bộ đèn năng lượng mặt trời mã hiệu PHL-OLMJ trị giá 30 triệu đồng do công ty phân phối cùng Tỉnh Đoàn Quảng Nam thực hiện chương trình “kỳ nghỉ hồng” năm 2021 nhằm thắp sáng đường quê tại xã miền núi Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực đối với cộng đồng và cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp.

Không chỉ đây là lần đầu “thần đèn” Phạm Phú Hiển hỗ trợ đèn năng lượng để thắp sáng các đường quê trên địa bàn Quảng Nam mà trước đó đơn vị này cũng phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Nam, Thành Đoàn Tam Kỳ, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Tỉnh Quảng Nam thực hiện chương trình thắp sáng đườn quê, trao tặng đèn chiếu sáng cho các đồng bào miền núi, các chiến sỹ biên phòng trong công tác phòng chống dịch covid, năm 2020 đơn vị đã cùng phóng viên Báo Dân Việt tại Quảng Nam tặng cho UBND xã Tiên Sơn (huyện Tiên Phước) 02 đèn NLMT phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trị giá 10 triệu đồng và trao tặng 03 máy phát điện đèn NLMT cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại huyện Tiên Phước và UBND xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh (mỗi máy trị giá 4 triệu đồng).

Được biết, Phạm Phú Hiển tuy học ngành y nhưng được mệnh danh là “thần đèn” sáng chế đèn NLMT, và Hiển đã xây dựng nên một thương hiệu bóng đèn Led bằng NLMT nổi tiếng xứ Quảng. Hiển cũng là Chủ tịch Hội khởi nghiệp sáng tạo TP Tam Kỳ.

“Sau 3 năm công tác tại Trung tâm y tế huyện Tiên Phước và phòng khám đa khoa Lãnh Ngọc cảm nhận nghề điều dưỡng không hợp với mình vì ít có cơ hội phát triển bản thân, mặt dù rất yêu thích nghề  y nhưng đành chia tay miền sơn cước để tìm con đường mới cho mình…” – Hiển tâm sự.

Phạm Phú Hiển chia sẻ thêm: Sau khi bỏ nghề y, năm 1999 đến 2005, Hiển xin vào công tác tại Công ty Quản lý và sửa chữa đường bộ Quảng Nam – Đà Nẵng tham gia làm đường Hồ Chí Minh. Những năm tháng trên rừng Trường Sơn gian khổ vẫn luôn khao khát một tấm bằng đại học. Với quyết tâm cao, năm 2004, Hiển thi đỗ trường Đại học Thương Mại hệ vừa học, vừa làm. Cũng thời gian đó, Hiển xin công tác tại đội cứu hộ hầm đường bộ Hải Vân để tiếp tục con đường học tập.

“Năm 2010, với tấm bằng cử nhân kinh tế trong tay, tôi xin về làm tại phòng Tổ chức hành chính của Bưu điện tỉnh Quảng Nam. Chính nhờ làm việc trong môi trường Bưu điện này đã hình thành sự yêu mến công nghệ và tự nghiên cứu về công nghệ Led chiếu sáng. Trong quá trình nghiên cứu, Hiển đã nhìn thấy được tiềm năng của công nghệ Led này và dự báo Led sẽ thay thế cho các công nghệ chiếu sáng truyền thống trong tương lai gần. Ý tưởng khởi nghiệp được hình thành từ đó, năm 2014 xin nghỉ Bưu điện ra khởi nghiệp và hình thành Công ty TNHH TM&DV Phú Hiển Lighting. Con đường khởi nghiệp trái nghề không hề dễ dàng như bản thân nghĩ, “đam mê và khát vọng” song chưa đủ, bên cạnh đó cần có sự kiên trì tìm tòi học hỏi, luôn sáng tạo không chùn bước trước khó khăn. Từ đó mới giúp mình vượt qua để nâng tầm cho niềm đam mê công nghệ cháy bỏng, một khát vọng mang thương hiệu Việt. Đặc biệt, từ khi hình thành đến nay, công ty đã “tỏa sáng” được hàng trăm km đường nông thôn, các điểm sinh hoạt cộng đồng bằng đèn Led NLMT…”. Hơn thế nữa đơn vị còn là đối tác của tập đoàn AURIO có trụ sở tại Hoa kỳ nhiều năm qua. Năm 2021 sẽ tiến hành xây dựng nhà máy thứ 2 tại Khu công nghiệp Thuận Yên, TP Tam Kỳ, Quảng Nam với quy mô đầu tư hơn 2 triệu USD giải quyết hàng trăm lao động tại địa phương tạo nên hệ sinh thái phát triển bền vững – Hiển tâm sự.

Phạm Phú Hiển cho biết thêm, bước đầu công việc tạm ổn định nhưng về tương lai và sự nung nấu ý tưởng tạo riêng cho mình một dấu ấn trên thị trường Việt do chính bàn tay “nghề y bắt mạch điện” tạo ra với một thương hiệu đèn led NLMT mang thương hiệu “Made in Việt Nam”./.

 

Tác giả: