Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Tam Kỳ hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Thành phố Tam Kỳ hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 (ngày 10/10) với tinh thần “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Đặc biệt, thị trường chuyển đổi số trong doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng với khởi nghiệp số.

Bắt đầu từ ngày 01-10/10/2022, UBND thành phố Tam Kỳ thực hiện triển khai các hoạt động truyền thông như công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng và tuyên truyền video clip về quá trình triển khai Chuyển đổi số của thành phố; tổ chức diễu hành tuyên truyền, cổ động trực quan trên các tuyến phố chính của thành phố; phát động Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số trên mạng Internet; ra mắt các tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt.

Đặc biệt, trong “Ngày hội Chuyển đổi số thành phố Tam Kỳ năm 2022” cũng chú trọng đến việc tổ chức các gian hàng giới thiệu, trưng bày, mua bán các sản phẩm chuyển đổi số cũng như tổ chức talkshow “Khởi nghiệp và ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh”. Khởi nghiệp số sẽ là cơ hội lớn cho startup thành phố Tam Kỳ nói riêng và cả tỉnh Quảng Nam nói chung để phát triển kinh doanh mạnh mẽ.

Thành phố Tam Kỳ thường xuyên lồng ghép các hoạt động gắn với chuyển đổi số
Thành phố Tam Kỳ thường xuyên lồng ghép các hoạt động gắn với chuyển đổi số

Thành phố Tam Kỳ xác định mục tiêu chuyển đổi số năm 2022 là tập trung phát triển mạnh mẽ hạ tầng số trong cơ quan Nhà nước và xã hội để làm nền tảng thúc đẩy phát triển chuyển đổi số. Hoàn thiện, đồng bộ các hệ thống cơ sở dữ liệu theo hướng giám sát, điều hành thông minh; xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội nhanh, bền vững, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn thành phố./.

Tác giả: Phan Vinh

Comment here