Tin tức sự kiện

Khai mạc triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest – Whise 2023

Dự án xi măng chống thấm VIPRI giới thiệu khách hàng.

Ngày 24/11, Bộ Khoa học – công nghệ cùng UBND TP.Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest – Whise 2023. Quảng Nam có 7 dự án khởi nghiệp tiêu biểu tham dự triển lãm này.

Sự kiện với sự tham gia của hơn 500 khách mời là chủ thể các dự án khởi nghiệp trên toàn quốc và thế giới, ở tất cả các lĩnh vực từ khoa học kỹ thuuật, công nghệ, ứng dụng dân dụng, dược liệu, thực phẩm chức năng, ô tô, xe máy,…

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP. HCM cho rằng: “Thông qua sự kiện lần này, TP.Hồ Chí Minh mong muốn các doanh nghiệp, các startup mạnh dạn chọn địa phương để đầu tư, tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo giải quyết các vấn đề đang đặt ra ở thành phố, ở Việt Nam và khu vực nhằm thúc đẩy phát triển đô thị văn minh, phát triển đô thị văn minh, phát triển kinh tế xã hội bền vững, nâng cao chất lượng sống của người dân từ đó đóng góp tích cực vào quá trình phát triển bền vững của Việt Nam nói chung”.

Tại khu vực triển lãm, Quảng Nam có 7 dự ánm khởi nghiệp tiêu biểu gồm: Xi măng chống thấm VIPRI, Tinh dầu quế Trà My, Hạt nêm rau củ Long Hoa, Lộc Nhiên Natural, Gạo lứt Bhnong, Ngũ cốc Duy Mỹ, dự án xử lý nước thải thủy sản bằng vi tảo.

Nhiều dự án khởi nghiệp Quảng Nam được khách đại biểu quan tâm.

Chị Nguyễn Thị Hồng Lê – Nhà sáng lập dự án Tinh dầu quế Trà My Minh Phúc chia sẻ: “Dù tham dự nhiều sự kiện khởi nghiệp mang quy mô cấp vùng, cấp quốc gia, nhưng ở mỗi chương trình tôi đều học được nhiều điều khác nhau. Đối với Techfest – Whise 2023 lần này, tôi thấy các bạn thuyết minh bằng ngoại ngữ với người nước ngoài một cách tự tin mà mình nhìn lại cần phải học hỏi nhiều hơn nữa để có cơ hội phát triển thị trường”.

Được biết, chương trình Triễn lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo diễn ra từ 24 – 26/11 nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest – Whise 2023. Sự kiện, có sự tham gia của nhiều Quỹ đầu tư, tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới đang có mong muốn tìm kiếm những dự án khởi nghiệp phù hợp để đầu tư phát triển.

Tác giả: PHAN VINH