Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ Techfest – Whise 2023 đã khép lại với nhiều cảm xúc dành cho Quảng Nam. Các thành viên Ban điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo (KNST tỉnh) cùng 7 dự án khởi nghiệp tiêu biểu tham gia sự kiện đã có những góc nhìn mới, hướng tới nâng cấp cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh tới đây.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia được phát động từ ngày 23/5/2023, đã nhận được hơn 500 hồ sơ đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, đề cử của hơn 18 làng công nghệ và cuộc thi khởi nghiệp các tỉnh.

Giải Quán quân được trao cho Buyo Bioplastics. Ảnh: PHAN VINH

Cuộc thi với sự đồng hành của 150 chuyên gia, đối tác, quỹ đầu tư, các cố vấn công nghệ giàu kinh nghiệm, hơn 34 làng công nghệ Techfest Viet Nam 2023… Đáng chú chú ý là sự đồng hành của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ tiên phong trong thúc đẩy phát triển bền vững thông qua đổi mới sáng tạo như: Shinhan Square Bridge, Shinhan Bank, Droppii, MSD, Korea IT Cooperation Center, Amazon Web Service, Alibaba Cloud, Google, Block71, Diamond Place Convention Center.

Từ 10 đội thi tại Vòng chung kết diễn ra tại khuông khổ TechFest – Whise 2023, ban giám khảo đã chọn ra 3 đội thi xuất sắc nhất. Giải Quán quân được trao cho Buyo Bioplastics. Đây là doanh nghiệp cung cấp nhựa sinh học 100% nguồn gốc tự nhiên và phân hủy sinh học từ chất thải hữu cơ, với công nghệ độc quyền sáng chế. Sản phẩm có khả năng phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên và an toàn cho sức khỏe con người, có tính chất vượt trội và giảm thiểu phát thải carbon.

Ngoài những hỗ trợ từ cuộc thi, Buyo Bioplastics sẽ đại diện Việt Nam tham gia các đấu trường quốc tế tại Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Singapore, châu Âu…

Giải Á quân thuộc về đội thi Airx Carbon – giải pháp thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn bằng cách sử dụng chất thải nông nghiệp, công nghiệp và lâm nghiệp để tạo ra hạt nhựa sinh học.

Giải Quán quân thuộc về đội thi Cenergy – đơn vị nghiên cứu phát triển và sản xuất hệ thống tích trữ năng lượng dựa trên công nghệ ắc quy dòng chảy tại Việt Nam, hướng tới giải quyết cơ sở hạ tầng lưu trữ năng lượng tại Việt Nam

ác đội chiến thắng đã nhận được giải thưởng với tổng giá trị hơn 18 tỷ đồng bao gồm các quyền lợi về phát triển triển thị trường, quảng bá sản phẩm, truyền thông, hỗ trợ không gian làm việc, trưng bày triển lãm và huấn luyện, đào tạo.

Tác giả: Thu Trang