Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Cơ hội nhận giải thưởng 1 triệu USD từ cuộc thi Cúp Khởi nghiệp Toàn cầu – EWC 2022

Cuộc thi Cúp khởi nghiệp Toàn cầu EWC 2022 đã chính thức mở đăng ký dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn thế giới. Dự án đoạt giải sẽ nhận phần thưởng 1 triệu USD và cơ hội tiếp xúc với các nhà đầu tư, cố vấn khởi nghiệp.

Dự kiến, các doanh nghiệp khởi nghiệp từ 200 nước trên thế giới sẽ tham gia EWC 2022. Ngoài ra, các dự án lọt top sẽ được giới thiệu để tham dự EWC ASEAN.

Đây là sân chơi lớn cũng như cơ hội lớn để các startups Việt Nam giới thiệu dự án, nhận được sự quan tâm đầu tư và nhiều hỗ trợ khác. Cuộc thi Cúp khởi nghiệp Toàn cầu EWC 2022 bao gồm đa lĩnh vực có thể đăng ký dự thi: Dữ liệu lớn/ Trí tuệ nhân tạo (Big Data/AI); SaaS/Enterprise Sofware (Điện toán đám mây/ Phần mềm); Blockchain; IoT Mobile;VR/AR; Công nghệ sạch (Cleatech); Edtech/Leaning and Talent (Công nghệ giáo dục); Bảo mật (Security); Công nghệ Tài chính (Fintech); Truyền thông và  Giải trí (Media and Entertainment); Sức khỏe – Thể chất (Health and Wellness); Công nghệ  thực phẩm và Nông nghiệp (Foodtech and Agritech); Robotics; những ngành khác …

Đây là cơ hội lớn để các startups Việt Nam nhận được nhiều sự đầu tư, hỗ trợ
Đây là cơ hội lớn để các startups Việt Nam nhận được nhiều sự đầu tư, hỗ trợ

Tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là đơn vị được lựa chọn để tổ chức cuộc thi này kể từ năm 2019 và đây cũng là năm thứ 4 VCCI tổ chức cuộc thi.

Lịch trình cuộc thi được chia làm 5 giai đoạn:

Từ tháng 4 – 6 – giai đoạn tăng tốc: các startup có cơ hội được tham dự các buổi hướng dẫn trực tuyến về cách thức tham dự.

Từ tháng 6 – 8 – triển khai cuộc thi ở tại Việt Nam: người chiến thắng có cơ hội được tham gia ở khu vực ASEAN và thế giới.

Từ tháng 9 – 10 – người chiến thắng sẽ cùng với đại diện của nhiều quốc gia khác được tham gia khóa huấn luyện trực tuyến dành cho các đối tượng khác nhau của doanh nghiệp: giai đoạn ý tưởng, giai đoạn đầu, giai đoạn phát triển.

Tháng 11: Chung kết Cúp Khởi nghiệp Toàn cầu –Top 100 thí sinh – đại diện cho 100 nước tham dự sẽ được lựa chọn để vào vòng tứ kết. Top 10 dự án có cơ hội được thuyết trình tại Ả Rập Xê Út.

Hỗ trợ sau chương trình: các nhóm dự án lọt Top 100 EWC có cơ hội được cố vấn và các dịch vụ hỗ trợ khi tham gia Câu lạc bộ GEN Starters.

Các dự án quan tâm có thể đăng ký bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (BTC khuyến khích tiếng Anh). Thời hạn đăng ký cuối vào ngày 30/7/2022.

Tác giả: Phan Vinh

Comment here